Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Tham vấn y khoa :

Bệnh lậu do song cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây ra, và bệnh thường lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh. Trước khi người bệnh có những biểu hiện của bệnh thì bạn trải qua thời kì ủ bệnh, vậy thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Tham khảo: chữa bệnh lậu ở đâu
>> chi phí chữa lậu

48

Theo bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám đa khoa quốc tế HCM chia sẻ biết, thông thường vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae cần khoảng từ 2 – 7 ngày để ủ bệnh trong trường hợp viêm cấp tính, tuy nhiên tùy từng trường hợp thời gian ủ bệnh có thể kéo dài hơn . Sau thời gian ủ bệnh, người bệnh sẽ bắt đầu có những triệu chứng như: có cảm giác nóng rát khi đi tiểu, tiểu buốt, đối với nam giới thì dương vật sẽ tiết ra mủ (thường là vào sáng sớm), còn nữ giới thì thấy khí hư có mủ (thường có màu vàng, và đặc), đối với những trường hợp nặng hơn có thể đi tiểu ra máu…

Thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu?

Bệnh lậu không chỉ gây tác động đến đời sống sinh hoạt hằng ngày, công việc của người bệnh mà còn rất dễ gây lây nhiễm cho người khác (khi có quan hệ tình dục không an toàn…). Hơn nữa, bệnh còn có thể gây ra một số những bệnh viêm nhiễm nam khoa (như viêm ống dẫn tinh, túi tinh và mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt…), hay bệnh viêm nhiễm phụ khoa (viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung, viêm vùng chậu, viêm tuyến Bartholin…). Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh còn có thể bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là vô sinh- hiếm muộn.

Chính vì vậy, nếu bạn thấy bản thân có những triệu chứng của bệnh lậu bạn không nên chủ quan, mà hãy sớm đến những cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời. Tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM, bạn sẽ được bác sĩ giỏi khám, tư vấn, làm xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân, giai đoạn bệnh (cấp hay mãn tính)… Sau đó các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh sao cho đạt được hiệu quả và nhanh chóng, triệt để nhất đối với từng trường hợp cụ thể.

Bạn không nên chần chử để bệnh kéo dài, hay tự ý mua thuốc về điều trị khi chưa được sự tư vấn, cho phép của bác sĩ, chuyên gia. Nếu không bệnh sẽ không thể tự khỏi mà còn còn có nguy cơ nặng hơn, việc điều trị cũng sẽ khó khăn, mất thời gian, và tốn kém hơn.

Xem thêm: nguyên nhân bệnh lậu
>> triệu chứng bệnh lậu

Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có thể nắm được thời gian ủ bệnh của bệnh lậu, cũng như những kiến thức cơ bản về bệnh lậu. Từ đó có thể giúp bạn ngăn ngừa, điều trị bệnh được hiệu quả, và bảo vệ sức khỏe sinh sản của bản thân bạn được tốt hơn. Bạn có thể gọi đến đường dây nóng 038.558.1111 hoặc 038.558.1111 để được tư vấn, chỉ dẫn cụ thể, nếu còn cảm thấy thắc mắc.