Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Thai phụ gặp họa do nữ hộ sinh nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Tham vấn y khoa :

Sử dụng thuốc không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn giỏi sẽ dẫn đến những nguy hại khôn lường. Câu chuyện về nữ hộ sinh bệnh viện sản nhi làm "sai quy trình" dẫn đến cấp nhầm thuốc phá thai cho bà bầu đã khiến người mẹ phải bỏ đi thai nhi mới vừa tròn 6 tuần tuổi.

Xem thêm : Khám phụ khoa ở đâu tốt HCM

Ông Đức- Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, theo quy trình, người bệnh nhập viện sẽ được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và đưa ra y lệnh; sau đó có bộ phận nhân viên y tế đến khoa Dược nhận thuốc và chuyển về văn phòng các khoa. Tiếp theo, điều dưỡng phòng bệnh sẽ đến văn phòng khoa nhận thuốc và tiến hành kiểm tra lần cuối gồm kiểm tra tên tuổi bệnh nhân, tên thuốc, liều lượng và đường đưa thuốc vào cơ thể. Việc kiểm tra nhân thân và chỉ định thuốc được nhân viên y tế thực hiện trước khi cấp thuốc cho bệnh nhân.

nguyen-nhan-dau-hieu-tac-hai-va-cach-chua-tri-viem-dao

"Thế nhưng, với trường hợp sản phụ Lương Thị Tưởng, nữ hộ sinh đã không thực hiện đúng quy trình nói trên mà trực tiếp đến tủ thuốc cấp cứu của khoa lấy thuốc dựa theo sổ viết tay của mình, dẫn đến nhầm lẫn tên thuốc và tên bệnh nhân", Giám đốc Sở Y tế nói.

Từ đó có thể thấy rằng, việc sử dụng thuốc vô cùng quan trọng. Sử dụng thuốc gì, với liều lượng ra sao cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa sau khi được thăm khám kỹ càng. Mọi trường hợp sử dụng thuốc bừa bãi đều có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111- 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám đa khoa quốc tế HCM làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.