Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Siêu khuẩn lậu bùng phát tại Nước Anh

Tham vấn y khoa :

Siêu khuẩn lậu (super-gonorrhoea) tuy mới xuất hiện nhưng có tốc độ lây lan vô cùng nhanh chóng tại Anh. Nguy hiểm hơn, loại siêu khuẩn lậu này kháng lại mọi loại thuốc, mọi biện pháp điều trị, dẫn tới những lo ngại về tốc độ lây lan nhanh hơn.

Theo các quan chức từ Bộ Y tế Anh, bệnh lậu do chủng vi khuẩn mới mang tên siêu khuẩn lậu (super-gonorrhoea) đang ngày càng kháng lại mọi biện pháp điều trị, dẫn tới những lo ngại về tốc độ lây lan nhanh hơn.

Xem thêm : Địa chỉ chữa trị bệnh lậu tại Sài Gòn

Hồi tháng 4, bệnh lậu do chủng vi khuẩn mới gây ra bùng phát ở Leeds, bên cạnh các trường hợp được ghi nhận tại Tây Midlands, London và miền Nam nước Anh. Ban đầu, bệnh nhân là những cặp nam – nữ có quan hệ tình dục. Nhưng kể từ đó, nó đã lan sang nhóm nam giới có quan hệ đồng tính.

Trong một báo cáo do cơ quan y tế cộng đồng Anh (Public Health England) đưa ra, có đoạn: “Sự bùng phát của bệnh lậu HL-AziR ở Anh vẫn tiếp diễn. Đã có 17 trường hợp bị nhiễm bệnh được xác nhận cho tới thời điểm này năm 2016 so với 15 trường hợp cùng thời điểm này năm ngoái.

Từ tháng 11/2014 đến tháng 8/2016, có tổng cộng 48 trường hợp được xác nhận và 2 trường hợp khác nghi mắc bệnh. Nguy cơ lây lan của bệnh lậu HL-AziR giữa các nhóm người có quan hệ tình dục tiềm ẩn nhiều rủi ro, bao gồm cả quan hệ đồng tính nam, được đặc biệt quan tâm'.

Bài liên quan : 

Bệnh lậu gây ra cảm giác khó chịu nghiêm trọng, bệnh viêm nhiễm khung chậu và thậm chí gây vô sinh. Trong 1/10 số người nam bị bệnh và 1/2 số người nữ mắc bệnh thì triệu chứng có thể không được phát hiện ngay.

Thông thường, triệu chứng của bệnh lậu bao gồm dịch tiết màu xanh lá hoặc màu vàng từ cơ quan sinh dục, tiểu tiện khó khăn và hiện tượng chảy máu bất thường giữa các chu kì kinh nguyệt.

Giám đốc điều hành Quỹ từ thiện về sức khoẻ tình dục FPA, Nakita H. Halil, cho biết: “Nên tăng cường giáo dục về tình dục và các mối quan hệ hợp pháp – vốn chưa được chính phủ tiến hành – và việc tiếp cận dễ dàng các dịch vụ thăm khám sức khoẻ tình dục.

Trong bối cảnh ngân quỹ chi cho việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng trở nên eo hẹp chưa từng thấy và áp lực nặng nề lên các quan chức địa phương khi phải đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ rất đa dạng của người dân, đây không còn điều hiển nhiên nữa mà là nguyên nhân của một vấn đề đáng lo ngại thực sự.

Báo cáo của cơ quan y tế cộng đồng Anh là lời nhắc nhở kịp thời, trước chiến dịch Tuần lễ Sức khoẻ Tình dục, cần tập trung vào các bệnh lây qua đường tình dục. Nó cho thấy tầm quan trọng của việc mọi người cần biết cách bảo vệ bản thân như thế nào.

Nó cũng đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xét nghiệm để có thể chẩn đoán sớm các trường hợp mắc bệnh, giúp cảnh báo tới bạn tình và hạn chế sự lây lan của bệnh.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111- 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.