Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Quan hệ đau rát và ra máu là bị gì?

Tham vấn y khoa :

> Mụn ở đầu dương vật biểu hiện bệnh gì?

Triệu chứng viêm bao quy đầu thường gặp ở nam giới

Điều trị bệnh viêm bao quy đầu

Không ít chị em gặp phải tình trạng quan hệ đau rát và ra máu, nó gây tác động không nhỏ đến đời sống vợ chồng của chị em. Vậy những chị em quan hệ đau rát và ra máu là bị gì?

>> Đau rát khi quan hệ và sau khi quan hệ ở NAM và NỮ
>> Đau vùng kín khi đi tiểu và 6 biện pháp khắc phục hiệu quả

Quan hệ đau rát và ra máu là bị gì

Có những chị em phải đối mặt với vấn đề quan hệ đau rát và chảy máu ở vùng kín, thay vì được thăng hoa khi đắm chìm trong “yêu đương”. Thông thường, chị em bị đau rát, chảy máu ở vùng kín khi quan hệ thường do vùng kín của chị em không tiết đủ chất bôi trơn gây nên.

Vậy quan hệ đau rát và ra máu là bị bệnh gì?

-Những bệnh lây truyền qua đường  tình dục: những chị em bị mắc bệnh lậu có thể gây đau rát, chảy máu khi có quan hệ tình dục. Ngoài ra, chị em bị mắc bệnh còn có một số triệu chứng khác như: âm đạo tiết ra dịch bất thường, đi tiểu đau buốt… Bệnh có thể gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em nếu không được điều trị kịp thời.

– Do những viêm nhiễm phụ khoa: một số những viêm nhiễm phụ khoa như: viêm âm đạo, âm hộ, cổ tử cung… cũng có thể chính là thủ phạm gây đau rát và chảy máu khi quan hệ tình dục. Những chị em bị mắc viêm nhiễm phụ khoa còn thường có một số triệu chứng như: khí hư thất thường, ngứa ngáy, khó chịu…

– Viêm vùng chậu (PID): những chị em bị bệnh này có thể gây sẽ có hiện tượng ra máu bất thường, nhất là sau khi người bệnh có quan hệ tình dục. Ngoài ra bệnh nhân còn bị đau lưng khi quan hệ hoặc đau ở vùng chậu. Bệnh có thể gây nên những hậu quả khó lường, đặc biệt nó có thể gây vô sinh nếu bệnh kéo dài mà không được phát hiện và điều trị kịp thời.

-Do U nang buồng trứng: những chị em không may bị mắc bệnh thì  bạn sẽ thấy có hiện tượng đau (ở vùng chậu) khi quan hệ tình dục. Ngoài ra một số chị em còn có thể có biểu hiện đau bụng dữ dội…

-Do chị em bị “khô hạn”: những chị em vệ sinh vùng kín “quá sạch” do sử dụng xà phòng để vệ sinh vùng kín quá mức, hoặc vệ sinh quá mạnh… những chị em có lượng estrogen giảm dẫn đến giảm chất dịch tiết, bị khô âm đạo cũng có thể gặp phải tình trạng quan hệ đau rát và ra máu.

Đó là một số nguyên nhân có thể gây nên tình trạng quan hệ đau rát và ra máu ở chị em. Nó có thể gây nên những tác động đến tiêu cực đến đời sống tình dục của chị em. Nguy hại hơn, nó còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Hi vọng rằng, bài viết này đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc quan hệ đau rát và ra máu là bị gì? Từ đó sẽ giúp chị em có thêm những kiến thức bổ ích và có được một đời sống vợ chồng viên mãn hơn.

Xem thêm: Dương vật chảy mủ phải làm sao?