Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Những thói quen dẫn đến tinh trùng yếu

Tham vấn y khoa :

Tinh trùng yếu sẽ khiến việc thụ thai trở nên khó khăn hơn. Theo các chuyên gia Nam học Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, tinh trùng yếu không chỉ do các bệnh nam khoa gây ra mà còn xuất phát từ chính những thói quen sinh hoạt không lành mạnh trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu xem những thói quen không tốt này là gì để sớm loại bỏ và khắc phục bạn nhé.

Bạn hãy điều chỉnh ngay những thói quen khiến tinh trùng bị suy giảm dưới đây!

Bài liên quan : 

1.Không kiểm soát trọng lượng của cơ thể

Một cơ thể thừa cân, béo phì không chỉ khiến cho nam giới tự ti, mệt mỏi, di chuyển khó khăn mà nó còn có thể trở thành nguyên nhân gây tinh trùng yếu. Theo các chuyên gia, những người quá béo, có chỉ số khối cơ thể (BMI) rơi vào khoảng từ 24 – 35 có thể gặp nguy cơ suy giảm lượng tinh trùng từ 19 – 22%. Đối với những người quá gầy, có BMI dưới 18,5 cũng giảm khả năng sản xuất tinh trùng tới 8,6%.

2.Thường xuyên tắm nước nóng

Tắm nước nóng liên tục trong nhiều ngày, nhiều lần hoặc ngâm mình trong bồn nước nóng nhiều, đặc biệt ở nhiệt độ từ 40oC trở lên sẽ làm nhiệt độ tinh hoàn tăng cao, có thể dẫn đến việc giãn tĩnh mạch tinh. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh ở nam giới. Theo các chuyên gia, dù tắm nóng hay tắm hơi, nhiệt độ khoảng 34oC là thích hợp nhất.

Bài cùng chủ đề : 

3.Tần suất quan hệ tình dục hiếm hoi

Đàn ông khỏe mạnh kiêng khem “quan hệ” trong 11 – 14 ngày có thể giảm tới 24,7% số lượng tinh trùng bình thường. Do đó, nếu đang cố gắng có con, các quý ông được khuyến nghị không nên “nhịn yêu” quá 10 ngày.

 

4.Stress kéo dài

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân của nhiều vấn đề sức khỏe. Căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần mà còn gây ra vấn đề vô sinh ở nam giới.

5.Bức xạ điện thoại di động

Bức xạ từ điện thoại di động tác động lớn đến sản xuất số lượng tinh trùng. Theo một nghiên cứu, bức xạ điện thoại di động rất có hại cho cơ thể, không loại trừ việc làm giảm số lượng tinh trùng.

Trên đây là một vài chia sẻ về những thói quen dẫn đến tinh trùng yếu của các bác sỹ phòng khám đa khoa quốc tế HCM. Hy vọng các bạn đã bổ sung thêm được nhiều thông tin bổ ích cho mình và có cách phòng tránh hiệu quả. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, cũng như có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111- 038.558.1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc bất cứ lúc nào bạn nhé.