Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Những con đường lây nhiễm của bệnh mụn rộp sinh dục

Tham vấn y khoa :

Nếu như các bệnh viêm nhiễm do rất nhiều nguyên nhân gây nên thì đối với các bệnh xã hội nói chung và bệnh mụn rộp sinh dục nói riêng thì nguyên nhân gây bệnh khá hạn chế.

Những con đường lây nhiễm của bệnh mụn rộp sinh dục ngoài quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ còn có thể lây nhiễm qua con đường trung gian, từ mẹ sang con,…Mụn rộp sinh dục chưa có thuốc đặc trị nên sau khi điều trị bệnh vẫn có nguy cơ tái phát cao. Để có thể phòng ngừa, bạn nên hiểu rõ những con đường lây nhiễm bệnh để có biện pháp phòng tránh.

1.Lây nhiễm trực tiếp qua đường tình dục:

Mụn rộp sinh dục là bệnh do virus Herpes simplex (HSV) gây nên. Có 2 típ virus này, đó là HSV I và II. Thời gian ủ bệnh từ 3-6 ngày.

Bệnh mụn rộp sinh dục lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn. Có tới 80% trường hợp mang mầm bệnh nhưng không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng nên rất dễ bị lây nhiễm.

Khi mắc bệnh sẽ có những biểu hiện như: xuất hiện mụn nước cách xa nhau. Những mụn nước này dần bị loét và trở thành những tổn thương nông và đau ở vùng sinh dục, cuối cùng đóng vảy.

2. Lây nhiễm qua tiếp xúc gián tiếp:

 Vật dụng của những người mắc bệnh mụn rộp sinh dục như quần áo, chăn, gối, giường, nhà vệ sinh và khăn tắm riêng rất dễ chứa virus gây bệnh. Khi người lành tiếp xúc với những đồ dùng, vật dụng của người bệnh có nhiễm virus dễ bị mắc bệnh.

 3. Lây nhiễm qua đường sinh sản:

Người mẹ mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi sinh con (đẻ thường) dễ lây bệnh cho con.

Xem thêm : 

4. Lây nhiễm qua nhau thai:

Phụ nữ mang thai mắc bệnh mụn rộp sinh dục có thể lây bệnh cho thai nhi thông qua nhau thai. Nếu người mẹ không phát hiện và điều trị kịp thời hoặc điều trị không triệt để thì virus mụn rộp sinh dục sẽ đi qua nhau thai lây nhiễm cho thai nhi.

Bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM khuyên rằng, khi phát hiện thấy những mụn rộp sinh dục bất thường tại bộ phận sinh dục, người bệnh không nên tư mua thuốc chữa mà nên tới cơ sở y tế để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời. Nên sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục để tránh nguy cơ lây nhiễm cho người bạn tình.

Nếu bạn đã từng có những tiếp xúc không an toàn với người mang virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục hãy chủ động đến Đa khoa quốc tế HCM để được thăm khám và điều trị kịp thời. Không nên tự chữa trị để tránh gặp phải những nguy hại khôn lường.

Bạn cũng có thể gọi đến số điện thoại 038.558.1111- 038.558.1111 để được đặt hẹn qua tổng đài, được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.