Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Những biểu hiện của bệnh liệt dương

Tham vấn y khoa :

Liệt dương là nỗi ám ảnh, lo lắng đối với bất kì nam giới nào không may bị mắc phải. Tuy nhiên, bệnh có thể được hỗ trợ chữa trị khỏi nếu bạn sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, ngược lại người bệnh sẽ phải đối mặt với không ít những nguy hại, ảnh hưởng tiêu cực. Để có thể làm được điều đó, nam giới cần phải nắm được những biểu hiện của bệnh để có thể sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả. Vậy xin được tư vấn sức khỏe sinh sản qua điện thoại những biểu hiện của bệnh liệt dương mà nam giới thường gặp phải là gì?

Liệt dương là gì?

Liệt dương (Erectile dysfunction) là tình trạng dương vật của nam giới gặp khó khăn hay không thể cương cứng để thực hiện quan hệ tình dục, ngay cả khi nam giới có ham muốn và mong muốn được quan hệ tình dục. Nó là một trong những rối loạn chức năng tình dục nghiêm trọng ở nam giới.

Những biểu hiện của bệnh liệt dương mà nam giới thường gặp phải

Theo như các bác sĩ chuyên khoa Nam học, ngoại tiết niệu của trung tâm tư vấn sức khỏe sinh sản chia sẻ rằng, liệt dương được chia làm 3 cấp độ là nhẹ, trung bình và nặng, ở mỗi giai đoạn thì nam giới sẽ gặp phải những biểu hiện, triệu chứng khác nhau:

Liệt dương ở mức độ nhẹ

– Dương vật của nam giới có sự cương cứng lên khi nhận được kích thích tình dục, tuy nhiên, thời gian cương cứng không được lâu để cuộc giao hợp được diễn ra như ý của cánh mày râu.

– Nam giới vẫn có thể và có nhu cầu quan hệ tình dục bình thường, dương vật vẫn có thể cương để đi sâu vào âm đạo của nữ giới, nhưng đôi khi cần phải có sự trợ giúp của tay.

–  Bạn nên lưu ý, trong một số trường hợp thì tần suất quan hệ cũng có thể bị suy giảm một phần, nó gây ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới.

Liệt dương ở mức độ trung bình

– Ở giai đoạn này, mỗi lần thực hiện quan hệ tình dục thì dương vật khó cương cứng hơn, đôi khi không cương cứng được.

– Nam giới không thể tự kích thích được vùng mẫn cảm, thời gian quan hệ ngắn, nó có thể ảnh hưởng đến tần suất quan hệ tình dục.

– Thậm chí có những trường hợp không có ham muốn tình dục, rất dễ rơi vào trạng thái lãnh cảm tình dục, nên nó gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng đời sống tình dục của người bệnh.

Liệt dương ở mức độ nặng

– Nam giới thường không có cảm hứng giao hợp, hay bị lãnh cảm tình dục, thời gian giao hợp rất ngắn.

– Người bệnh không thể kích thích vùng mẫn cảm, khi tiếp nhận kích thích quan hệ tình dục dị tính, hay là thủ dâm, dương vật đều không có phản ứng cương cứng

– Dương vật không thể xâm nhập vào âm đạo, thậm chí có những trường hợp nam giới bị mất hoàn toàn ham muốn trong tình dục, dương vật không còn khả năng cương cứng.

Tuy nhiên, dù cho liệt dương ở mức độ nào mà không được phát hiện, hỗ trợ điều trị kịp thời nó sẽ gây ra rất nhiều những ảnh hưởng đến tâm lý, đời sống vợ chồng của nam giới. Vì vậy, khi nam giới thấy bản thân có những biểu hiện của bệnh liệt dương nêu trên thì bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám, hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bạn không nên chủ quan, chần chừ, để tình trạng này kéo dài, tránh để gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng của bản thân. Đó là khuyến cáo của các bác sĩ chuyên tư vấn sức khỏe sinh sản của phòng khám ĐKQT HCM mà cánh mày râu nên lưu tâm.