Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Như thế nào gọi là tiểu tiện bất thường?

Tham vấn y khoa :

Tiểu nhiều lần có thể chỉ là biểu hiện sinh lý nhưng nếu kéo dài lại là dấu hiệu cảnh báo của bệnh lý nam khoa. Tiểu nhiều lần không xuất hiện đơn độc mà thường đi kèm với những triệu chứng khác. Bệnh nhân cần nắm rõ những chi tiết này để giúp bác sĩ chẩn đoán được chính xác nguyên nhân gây bệnh, từ đó có biện pháp điều trị hợp lý.

Xem thêm : Khám nam khoa ngoài giờ tại Sài Gòn

Tiểu nhiều lần đúng như tên gọi của nó, là tình trạng người bệnh phải đi tiểu rất nhiều lần liên tiếp gây phiền toái và rắc rối trong cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của người bệnh. Theo bác sĩ nam khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, trước khi tiến hành làm các xét nghiệm, siêu âm chẩn đoán nguyên nhân gây tiểu nhiều ở nam giới, bác sĩ sẽ phải nắm được những thông tin cần thiết như: Tiểu bao nhiêu lần trong ngày và ban đêm? Nước tiểu có màu gì? Có cảm giác khó chịu, nóng hoặc đau khi tiểu hay không? Gần đây có thay đổi chế độ ăn không? Có các triệu chứng khác (khát nhiều, sụt cân, sốt, đau lưng) hay không?

Tiểu nhiều lần nếu là dấu hiệu bệnh lý thường không xuất hiện độc lập mà sẽ đi kèm với những dấu hiệu khác. Những dấu hiệu đi kèm này rất có ích, giúp bác sĩ xác định bệnh nhanh chóng và chuẩn xác hơn. Cụ thể như:

– Tiểu ngắt quãng: tiểu không hết nước tiểu trong bàng quang mỗi lần đi tiểu. Dòng nước tiểu ngưng đột ngột.

– Tiểu gấp: cảm giác khó chịu như ép trên bàng quang làm người bệnh muốn đi tiểu ngay.

– Tiểu không tự chủ: mất kiểm soát dòng nước tiểu, nước tiểu bị rò rỉ liên tục hoặc từng lúc.

– Rối loạn đi tiểu: cảm giác đau hoặc nóng bừng trong hoặc sau khi tiểu.

– Tiểu máu: có thể rất ít máu (tiểu máu vi thể), hoặc nhiều máu, có máu cục (tiểu máu đại thể).

– Tiểu đêm, có thể đi kèm tiểu không tự chủ (tiểu dầm).

– Chảy nhỏ giọt: sau khi tiểu xong, nước tiểu tiếp tục nhỏ giọt hoặc chảy ra ngoài.

– Cảm giác căng nặng khi bắt đầu tiểu.

hiện đang là một trong những cơ sở y tế khám và điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa  nói chung trong đó có bệnh lý hệ tiết niệu mà chứng bệnh đi tiểu nhiều thường gặp nói riêng uy tín, hiệu quả. Với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị  y tế hiện đại, tiên tiến. Phòng khám đa khoa quốc tế HCM luôn cố gắng mang đến cho người bệnh những dịch vụ y tế chất lượng nhất.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111- 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.