Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Nguy cơ vô sinh ở nam và nữ giới khi mắc bệnh lậu

Tham vấn y khoa :

Bệnh lậu do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên, và thường lây nhiễm qua quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Ngoài ra, lậu còn lây qua tiếp xúc vết thương ngoài da với mầm bệnh, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh hay truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh thường. Và nguy cơ vô sinh ở nam và bệnh lậu ở nữ  nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả là không phải không có.

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám ĐKQT HCM chia sẻ rằng song cầu khuẩn bắt đầu xâm nhập vào niêm mạc da, chỗ xây xước của bộ phận sinh dục khi có tếp xúc với mầm bệnh. Và sau khoảng từ 2-6 ngày ủ bệnh là bắt đầu những dấu hiệu của bệnh lậu cấp tính .

– Ở nữ giới sau khi nhiễm lậu có rất ít biểu hiện, nếu có thường là bị đau rát, buốt, chảy mủ khi đi tiểu, đau ở bụng dưới, hay đau khi giao hợp ,…

– Ở nam giới, người bệnh sẽ thấy xuất hiện một số triệu chứng như: ngứa ngáy và tiết dịch mủ ở niệu đạo, tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu sót, tiểu ra mủ, thậm chí là ra đi tiểu ra máu…

Nguy cơ vô sinh ở nam giới

– Nam giới nếu bị mắc bệnh lậu mà không hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng khôn lường như: viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, người bệnh cảm thấy bị đau rát khi giao hợp, khó xuất tinh, sốt cao, cơ thể suy nhược, khó tiểu.

– Khi tình trạng đau rát khi quan hệ rát sẽ khiến cho việc xuất tinh khó khăn, ảnh hưởng đến đời sống tình dục của cánh mày râu. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến cho nam giới không thể nào giao hợp được thường xuyên, từ đó dễ dẫn đến chất lượng tinh trùng giảm,  và gây nên vô sinh- hiếm muốn.

– Nếu không được phát hiện, hỗ trợ điều trị kịp thời nó sẽ gây nên những biến chứng như: viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt… Đây là những bệnh viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến đời sức khỏe sinh sản của nam giới nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

Nguy cơ vô sinh ở nữ giới

– Ở nữ giới, các biểu hiện của bệnh lậu diễn ra thường nhẹ nhàng hơn nam giới, vì vậy mà bệnh khó nhận biết, khi phát hiện thì đã khá nặng. Bệnh lậu cũng gây nên những biến chứng làm ảnh hưởng đến vây viêm nhiễm ở cổ tử cung, tử cung và niệu đạo, hay ống dẫn trứng, buồng trứng, … Điều này đồng nghĩa với nguy cơ nữ giới sẽ phải đối mặt với khả năng bị vô sinh- hiếm muộn là không hề nhỏ nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

Qua đó ta có thể thấy rằng, bệnh lậu là một trong những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới, thậm chí là có thể gây vô sinh- hiếm muộn. Vì vậy, việc phòng ngừa bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh lậu kịp thời là rất quan trọng, từ đó giúp bạn có thể tránh được những nguy cơ gây vô sinh ở nam và nữ giới khi bị mắc bệnh lậu được hiệu quả hơn. Đó là một vài khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa thuộc phòng khám ĐKQT HCM mà bạn nên lưu ý.