Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Món ăn bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ

Tham vấn y khoa :

chữa vô sinh cho nam giới trở thành câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Tất nhiên, việc điều trị vô sinh hiếm muộn cần được các bác sỹ chỉ định cùng các thiết bị y tế tiên tiến. Tuy vậy, bạn vẫn có thể hưởng lợi từ các thực phẩm thiên nhiên với các món ăn bài thuốc phổ biến trong dân gian để hỗ trợ vấn đề này.

 Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây để chọn cho mình những món ăn bài thuốc tốt và phù hợp với bạn nhất:

 Món ăn bài thuốc chữa vô sinh cho nam giới
Đàn ông được coi là vô sinh nếu không có khả năng sinh con sau 3 năm quan hệ với vợ không dùng biện pháp tranh thai, đồng thời bộ máy sinh sản của người vợ không có vấn đề gì. Họ có thể dùng một trong các món ăn bài thuốc sau:
Thịt chó nấu tiên mao, tiên linh tì

Nguyên liệu: Thịt chó 250 g, tiên mao, tiên linh tì mỗi thứ 15 g.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nấu chín nhừ để ăn. Thích hợp với những bệnh nhân thắt lưng đau mỏi nhừ, chân tay lạnh giá, công năng tình dục suy giảm.

Món ăn bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ1
Thịt chó có tác dụng bổ trung ích khí, ôn thận trợ dương
Thịt chó ôn tính, vị mặn. Theo kinh nghiệm của các thầy thuốc thì thịt chó có tác dụng bổ trung ích khí, ôn thận trợ dương, bổ phế khí cố thận khí, điền tinh tuỷ, noãn tỳ, vị, ích khí lực, tốt cho lưng và đầu gối. Món ăn này sẽ rất tốt để chữa vô sinh cho nam giới

Hải sâm chưng nhục thung dung

Nguyên liệu: Hải sâm 50 g, nhục thung dung 60 g, thịt heo nạc 100 g, câu kỷ tử 30 g, gia vị vừa đủ.
Cách làm: Tất cả vị rửa sạch. Nhục thung dung ngâm mềm, xắt mỏng. Hải sâm xắt sợi. Thịt heo xắt lát vừa trộn chung với ít muối, tiêu, đường vừa ăn, cho vào thố, chưng cách thuỷ đến khi thịt mềm là được. Dùng ăn nóng trong bữa ăn.
Món ăn bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ2
Hải sâm được dùng để chữa trị các bệnh ở nam giới như mông tinh, tiết tinh, dương suy…
Hải sâm tính ôn, vị mặn, có thể bổ thận ích tinh, rất thích hợp cho nam giới bị bệnh tinh trùng ít, tinh thanh. Hải sâm còn được dùng để chữa trị các bệnh ở nam giới như mông tinh, tiết tinh, dương suy…

Nhân sâm hầm thận lợn

Nguyên liệu: Nhân sâm 5g, hạt sung 20g, thận lợn 1 quả.
Cách làm: Thận lợn rửa sạch, bỏ tuyến tanh và thái miếng mỏng, rửa sạch; nhân sâm, hạt sung cho vào nồi cùng một lượng nước thích hợp, bỏ thận lợn vào, tất cả cho vào trong một nồi đất, dùng nửa nhỏ ninh khoảng 1 giờ. Dùng kèm làm canh trong bữa ăn.

Món ăn bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ3
Đông y cho rằng nhân sâm đại bổ nguyên khí, tăng khí lực, giúp thân thể cường tráng
Nhân sâm tính ôn, vị ngọt hơi đắng, đông y cho rằng nhân sâm đại bổ nguyên khí, tăng khí lực, giúp thân thể cường tráng. Theo nghiên cứu dược lý học hiện đại, nhân sâm vừa có thể tăng cường chức năng của tuyến yên, vừa thúc đẩy nhu cầu tình dục. Vì thế người bị suy tuyến yên mà dẫn đến tinh dịch bất thường và vô sinh nên thường xuyên ăn nhân sâm.

Món ăn bài thuốc chữa vô sinh cho nữ giới

Vịt tần hạt sen, nấm đông cô

Nguyên liệu: Vịt 1 con khoảng 1,6 kg, hạt sen 100 g, nấm đông cô (nấm hương) 10 g, gừng tươi 30 g, hành khô 50 g, rượu trắng để làm rượu gừng. Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm: Vịt sơ chế sạch, mổ bỏ nội tạng, chặt miếng, xát muối + tiêu + rượu gừng để ngấm. Sau đó bắc chảo lên bếp, đun dầu nóng rồi chiên sơ qua, sau đó rửa lại bằng nước lạnh nhanh tay (để bỏ mùi hôi của vịt).  Hạt sen luộc chín thông tim để sẵn. Nấm đông cô ngâm nước cho nở mềm, bỏ chân, rửa sạch. Củ hành khô bóc vỏ, cắt đôi.
Món ăn bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ4
Món ăn chữa vô sinh này này rất tốt cho người phụ nữ bị vô sinh do can huyết hư
Sau khi chuẩn bị, xếp thịt vịt vào liễn cùng với hạt sen + nấm đông cô + củ hành + gừng đập dập + nước có pha nước mắm + bột ngọt. Đậy kín rồi đem chưng cách thuỷ hoặc hấp tới khi vịt chín mềm. Ăn nóng lúc đói bụng.
Món ăn chữa vô sinh này này rất tốt cho người phụ nữ bị vô sinh do can huyết hư, suy nhược cơ thể, ăn không ngon miệng, mất ngủ, hoặc trường hợp người bị âm hư, thường nóng bức rức trong xương, người bị phong thấp, đau nhức tay chân.

Óc lợn hầm hà thủ ô

Nguyên liệu: Hoàng kỳ 10 g, đảng sâm 10 g, hà thủ ô 20 g, óc lợn 1 bộ, táo đỏ 2 trái, gừng sống 1 củ, muối bột vừa đủ.
Cách làm: Khuấy 1 tô nước muối vừa mặn, bỏ óc lợn vào ngâm 1 lúc, sau đó gỡ bỏ những mảng gân máu bám quanh, thả bộ óc lợn vào nước đang sôi rồi vớt ra ngay. Táo đỏ đem ngâm rửa, xẻ bỏ hột. Hà thủ ô, đảng sâm, hoàng kỳ rửa sạch để sẵn, gừng gọt sạch vỏ, xắt lấy 2 lát.
Món ăn bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ5
Món này có tác dụng bổ khí huyết, bổ thận ích khí, tăng trí nhớ
Xếp hà thủ ô, đảng sâm, hoàng kỳ, gừng vào 1 thố sạch. Sau đó cho bộ óc lợn và táo đỏ vào, đổ 1 ít nước, chừng cho nước ngang mặt thức ăn là được. Đậy kín nắp thố, đem chưng cách thủy 4 giờ, nêm vào chút muối vừa ăn là dùng được. Dùng ăn nóng.
Món này có tác dụng bổ khí huyết, bổ thận ích khí, tăng trí nhớ. Rất có ích cho trường hợp vô sinh nữ do can huyết hư, kinh nguyệt rối loạn, thân thể hư nhược, tóc rụng nhiều hay bạc sớm, mất ngủ, trí nhớ giảm sút, thường chóng mặt, hoa mắt, ù tai.

Lá ngải hầm chân dê

Nguyên liệu: chân dê 4 cái, cà rốt 100g,  gừng nướng 20g, lá ngải tươi 40g gia vị mắm muối.
Cách làm: Chân dê làm sạch chặt khúc, cà rốt, gừng nướng, lá ngải tươi rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm nhừ. Thêm gia vị mắm muối vừa ăn là được.
Món ăn bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị vô sinh ở nam và nữ6
Món ăn này rất tốt cho phụ nữ hiếm muộn thường bị lạnh chân, trễ kinh
Món ăn này rất tốt cho phụ nữ hiếm muộn có chân thường lạnh, kinh thường có trễ hơn ngày định kỳ phần nhiều do tỳ thận khí hư, huyết hàn. Món ăn này cũng có tác dụng ôn bổ tỳ thận, dưỡng huyết vì chúng giàu vitamin A, E, C và B12.