Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Mọc mụn ở vùng kín nữ giới là bị làm sao?

Tham vấn y khoa :

Nổi mụn nước ở dương vật là bị làm sao?

Nổi mẩn ngứa ở vùng kín nam giới

> Mọc mụn ở vùng kín nữ giới có sao không?

Rất nhiều chị em bị mọc mụn ở vùng kín một cách bất thường, nhất là với những người quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh cá nhân kém… Vậy hiện tượng mọc mụn vùng kín nữ giới là bị làm sao?

>Nổi mụn ở dương vật
>> dương vật bị sưng

Nữ giới cũng bị yếu sinh lý là sao1

Những chị em bị mọc mụn ở vùng kín có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên, trong đó có một số những bệnh nguy hiểm. Vì vậy chị em tuyệt đối không nên chủ quan khi thấy bản thân có biểu hiện mọc mụn ở vùng kín. Một số nguyên nhân gây mọc mụn ở vùng kín nữ giới như sau:

-Sùi mào gà: khi chị em bị mắc sùi mào gà sẽ thường xuất hiện những mụn ở vùng kín, hay vùng nhiễm bệnh, chúng có màu hồng nhạt, mềm mại, ẩm ướt… Ngoài ra chúng còn gây ra cho chị em cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nhưng chúng lại không gây đau đớn. Có thể đó chính là một trong những nguyên nhân khiến cho chị em thường chủ quan, chần chừ trong việc đi , khám, điều trị.

Mọc mụn ở vùng kín nữ giới có thể bạn đang mắc một số loại bệnh sau:

– Herpes sinh dục: những chị em bị nhiễm bệnh sau khoảng 1 tuần thì sẽ thấy có những biểu hiện như: những mụn mọc ở vùng kín hay những vùng bị nhiễm bệnh, chúng có kích thước bằng hạt tấm, hay hạt đậu xanh… Những mụn này rất dễ bị dập vỡ và tạo ra cho người bệnh cảm giác đau rát, ngứa ngáy, khó chịu…

-Ngoài ra, tình trạng chị em bị mọc mụn ở vùng kín cũng có thể do một nguyên nhân gây ra như: do chị em viêm nhiễm phụ khoa, hay là dị ứng với quần lót, dung dịch vệ sinh…

Tuy nhiên dù chị em bị mọc mụn vùng kín là do nguyên nhân gì gây nên thì nó cũng đều tác động ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt hàng ngày của bạn. Hơn nữa với nếu nguyên nhân là do những bệnh lây truyền qua đường lây truyền tình dục (sùi mào gà, herpes sinh dục…) hay viêm nhiễm phụ khoa thì nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Vì vậy, khi chị em thấy có những biểu hiện mọc mụn ở vùng kín thì bạn không nên chủ quan, chần chừ. Lúc này chị em hãy sớm đến những cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn, khám, và tìm ra nguyên nhân cụ thể. Sau khi bác sĩ đã tìm được nguyên nhân, nắm được tình trạng bệnh (nếu bị mắc)… thì sẽ hướng dẫn, chỉ định phương pháp điều trị sao cho nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Trong quá trình điều trị bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị, không được tự ý ngưng điều trị giữa chừng… Hơn nữa chị em nên đi khám, điều trị cùng với chồng, bạn tình (nếu mắc bệnh) để có thể tránh tái nhiễm bệnh. Đó là một số những khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM dành cho chị em.

Xem thêm: Ngứa bộ phận sinh dục nam