Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Màu sắc khí hư như thế nào được coi là bất thường?

Tham vấn y khoa :

Cuộc sống của chúng ta luôn tràn ngập những sắc màu. Màu vàng của nắng ấm. Màu xanh của cây cỏ, của mây trời. Màu nâu của đất. Thế nhưng, không phải thứ nào nhiều màu sắc cũng đẹp. Khí hư chính là một trong số đó. Khí hư nhiều màu sắc là dấu hiệu cho thấy chị em đang mắc phải những bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết, chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám khi nhận thấy khí hư có những triệu chứng bất thường sau đây:

Xem thêm : Khí hư bất thường

1.Màu nâu hoặc màu máu

Khí hư màu nâu hoặc màu máu có thể khiến bạn lo lắng nhưng đây có thể là dấu hiệu không đáng ngại. Nó có thể là dấu hiệu mang thai thời kỳ đầu, kinh nguyệt thất thường. Tuy nhiên, cũng không loại trừ đây là triệu chứng của ung thư cổ tử cung hoặc nội mạc tử cung.

2.Màu đục hoặc vàng

Dịch tiết màu này có thể cảnh báo dấu hiệu nhiễm trùng do bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu. Những dấu hiệu khác ngoài màu sắc của dịch tiết cần theo dõi là xuất huyết giữa kỳ kinh, tiểu tiện không tự chủ và đau vùng chậu.

3.Màu vàng hoặc hơi xanh

Dịch màu vàng hoặc hơi xanh, có bọt có thể là dấu hiệu nhiễm trùng roi âm đạo. Ngoài tiết dịch, bệnh có thể gây đau hoặc nóng rát khi đi tiểu.

Xem thêm : 

4.Màu hồng

Khí hư màu này thường xuất hiện sau sinh. Dịch hồng thường là dấu hiệu bình thường của tình trạng ra máu sau sinh (sản dịch).

5.Trắng và sền sệt

Khí hư bình thường cần có màu trắng sữa nhưng nếu nó giống pho mai và sền sệt cùng với tình trạng sưng, đau âm hộ, ngứa và đau khi giao hợp, đó có thể là dấu hiệu nhiễm nấm.

6.Trắng hoặc xám

Khí hư hơi trắng và thậm chí màu vàng và có mùi tanh có thể là dấu hiệu âm đạo nhiễm khuẩn, dẫn tới ngứa, nóng, đỏ và sưng ở vùng kín.

Tùy theo nguyên nhân và tình trạng bệnh lý mà bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bạn phác đồ điều trị khí hư bất thường phù hợp. Với những trường hợp nhẹ chỉ cần điều trị nội khoa, tức là sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt. Với những trường hợp bệnh kéo dài, mức độ bệnh nghiêm trọng, người bệnh sẽ phải điều trị bằng phương pháp oxy xanh công nghệ Đức, kỹ thuật ozon hoặc phương pháp Đông- Tây y kết hợp.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng khí hư bất thường nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111- 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám đa khoa quốc tế HCM làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.