Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Liệt dương có chữa khỏi được không?

Tham vấn y khoa :

Liệt dương (Erectile dysfunction) là một trong những rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Đây cũng là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của những nam giới không may bị mắc phải. Vậy liệt dương có chữa khỏi được không?

>Liệt dương là gì?

>Yếu sinh lý nên uống thuốc gì?

Liệt dương có chữa khỏi được không

Liệt dương nếu không sớm được điều trị nó có thể gây nên những ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục của nam giới bị mắc phải. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe sinh sản của người bệnh.

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển ngày một mạnh mẽ, do đó việc điều trị liệt dương không còn là điều gì quá khó khăn. Bác sĩ Hà Văn Hương của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, để điều trị liệt dương được hiệu quả, cần phải dựa trên những nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng của người bệnh.

Tại đa khoa quốc tế HCM, một số phương pháp điều trị liệt dương thường dùng như:

Điều trị nội khoa: thông thường với những nguyên nhân có thể điều trị nội khoa, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc thích hợp cho người bệnh. Người bệnh nên tuân thủ những chỉ dẫn, cũng như phác đồ điều trị, không nên tự ý mua thuốc để điều trị, đặc biệt là những trường hợp do rối loạn hormone gây nên.

Điều trị ngoại khoa: nếu những đấng mày râu bị liệt dương do chấn thương, tai nạn… gây ra thì người bệnh cần được làm phẫu thuật để phục hồi dương vật.

Điều trị tâm lý: nếu bệnh liệt dương do nguyên nhân tâm lý, để điều trị được hiệu quả người bệnh cần phải lạc quan, giữ trạng thái tâm lý thoải mái, loại bỏ những áp lực, căng thẳng. Trong trường hợp này sự quan tâm, chăm sóc, chia sẻ của người vợ, bạn tình có ý nghĩa rất quan trọng với nam giới.

Ngoài ra người bệnh cũng nên lưu ý rằng, không nên sử dụng những loại thuốc tráng dương một cách tùy tiện. Do có thể nó không mang đến hiệu quả như mong muốn mà còn khiến cho tình trạng bệnh trầm trọng thêm. Người bệnh cũng không được quan hệ tình dục hay thủ dâm quá mức, do đó chính là nguyên nhân khiến cho tinh thần mệt mỏi và gây nên liệt dương.

Người bệnh cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung những thực phẩm có chứa kẽm, arginine để cải thiện chức năng tình dục. Bên cạnh đó người bệnh cũng cần xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt, làm việc hợp lý để có được sức khỏe tốt, phòng tránh bệnh hiệu quả.

Đặc biệt khi thấy những biểu hiện của liệt dương thì bạn nên sớm đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, điều trị. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng. Đó là một số khuyến cáo của bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM mà bạn cần lưu ý.