Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Không xuất tinh được và những điều cần biết

Tham vấn y khoa :

Xuất tinh là dấu hiệu cho thấy nam giới đã đạt được khoái cảm và cuộc giao hợp kết thúc. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nam giới khi quan hệ lại không thể nào xuất tinh được, thậm chí họ còn không thể xác định rõ không xuất tinh khi quan hệ là bệnh gì.

Tình trạng nam giới không xuất tinh được này vẫn có thể cương cứng và duy trì quan hệ, nhưng lại không đạt được khoái cảm để xuất tinh dịch ra ngoài. Nó gây nên rất nhiều tác động ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt vợ chồng của cánh mày râu.

Nguyên nhân gây không xuất tinh được

– Do bị rối loạn cương dương: nam giới bị rối loạn cương dương thường có những triệu chứng như: xuất tinh sớm hoặc dương vật không cương cứng nhưng cũng có những trường hợp rơi vào tình trạng không xuất tinh được.

– Xuất tinh ngược dòng: đây là tình trạng nam giới vẫn xuất tinh được, tuy nhiên tinh dịch không đi vào âm đạo và ngược lên bàng quang và ra ngoài theo đường tiểu. Nó khiến nam giới vẫn đạt được khoái cảm, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

– Do những tổn thương ở hệ thần kinh tủy sống: có những trường hợp nam giới bị những tổn thương thoái hóa tại hệ thần kinh tiểu, suy giảm các dây thần kinh cảm giác hoặc liệt thần kinh vận động khung và tủy sống… Từ đó nó sẽ khiến nam giới không đủ kích thích để có thể phóng tinh ra.

– Những nam giới có sử dụng thuốc an thần, thuốc chẹn anpha có thể sẽ khiến cho hệ thần kinh cảm giác mất đi khả năng kích thích, từ đó có thể dẫn đến tình trạng không xuất tinh được.

– Do bị tắc ống phóng tinh: những nam giới bị mắc phải một số bệnh lý viêm nhiễm khuẩn tại niệu đạo, bộ phận sinh dục khiến cho ống dẫn tinh bị tắc. Từ đó tinh dịch không thể xuất ra dù nam giới đã đạt được khoái cảm.

Nguy hại khi không xuất tinh được

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám ĐKQT HCM cho biết rằng, xuất tinh không được nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bệnh nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng, biến chứng nguy hiểm như:

– Vô sinh hiếm muộn: do khi quan hệ tình trùng không được xuất đi, vì vậy quá trình thụ thai sẽ không thể diễn ra và nó sẽ dẫn tới vô sinh.

– Có thể gây rối loạn dương cương: những nam giới không xuất tinh được có thể khiến cho cánh màu râu trở nên tự ti về bản thân, khiến bạn tình không có được cảm giác thỏa mãn, thoải mải mỗi khi quan hệ.

– Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: tình trạng nam giới không xuất tinh được sẽ dẫn đến tâm lý đè nặng, đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng, rạn nứt tình cảm vợ chồng, gia đình.

Cách hỗ trợ điều trị tình trạng không xuất tinh được

Phòng khám nam khoa cho biết nếu bạn muốn hỗ trợ điều trị bất cứ bệnh gì được đạt kết quả tốt thì cũng cần biết được chính xác nguyên nhân gây bệnh là gì, với tình trạng không xuất tinh được cũng vậy. Chính vì thế, khi nam giới khi gặp tình trạng trên cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thiến hành thăm khám, tư vấn để tìm được nguyên nhân và có cách hỗ trợ điều trị cụ thể, hiệu quả. Một số phương pháp có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này mà các bạn có thể tham khảo.

– Nếu nguyên nhân gây bệnh là do việc dùng các loại thuốc an thần thì việc đầu tiên bạn nên làm đó là ngưng dùng thuốc, và tìm tới những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám tư vấn.

– Nguyên nhân gây không xuất tinh được là do tình trạng tắc ống dẫn tinh thì nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa nam để thăm khám xác định nguyên nhân gây tắc và khắc phục kịp thời. Nếu do viêm nhiễm cần hỗ trợ điều trị để cho ống dẫn tinh được lưu thông.

– Do yếu tố tâm lý khiến tinh trùng không xuất đi được thì nam giới cần tiến hành hỗ trợ điều trị bằng liệu pháp tâm lý. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ có thể được kết hợp hỗ trợ điều trị cùng một số loại thuốc, vật lý trị liệu để giúp cải thiện bệnh tình và lấy lại cân bằng về tâm lý.

– Nếu như nguyên nhân gây rối loạn cương dương là do bệnh lý nam giới sẽ được chỉ định điều trị các bệnh lý đó ổn định, nhất là các bệnh liên quan đến tim mạch, tiểu đường hoặc huyết áp,… Cũng có thể nam giới phải cần tới phẫu thuật để hỗ trợ điều tình trạng rối loạn cương dương.

– Nếu như nguyên nhân do tổn thương thoái hóa tủy sống thì việc hỗ trợ điều trị gặp rất nhiều khó khăn, người bệnh cần kiên trì, nhẫn nại. Chính vì vậy mà nam giới cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám, nắm rõ tình hình bệnh lý và có phương hướng riêng mang lại hiệu quả.

Đặc biệt, sự động viên, quan tâm chia sẻ của vợ, bạn tình, người thân sẽ giúp người bệnh dần thoát khỏi cảm giác tự ti và mau lấy lại bản lĩnh đàn ông, hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả hơn.