Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Hiện tượng dương vật không thể cương cứng được

Tham vấn y khoa :

 “Cậu nhỏ” luôn trong “tư thế ngẩng cao đầu” mỗi khi nhập cuộc là mong muốn của hầu hết nam giới trưởng thành. Thời gian cương cứng của dương vật càng lâu, cuộc giao hợp càng trọn vẹn, những khoái cảm của nam giới và người bạn tình càng được nâng cao. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nam giới gặp phải hiện tượng dương vật không thể cương cứng được khiến cuộc yêu gặp nhiều trục trặc. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.


DƯƠNG VẬT KHÔNG THỂ CƯƠNG CỨNG ĐƯỢC LÀ SAO?

Dương vật không thể cương cứng được là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở cánh mày râu đã từng có quan hệ tình dục hoặc từng thủ dâm. Cương cứng dương vật được hiểu là trạng thái cứng lên và to hơn về kích thước của dương vật khi có những tác động trực tiếp hoặc gián tiếp kích thích đến ham muốn tình dục của nam giới.

Dương vật không thể cương cứng được xảy ra trong những tình huống sau:

-Ở mức độ nhẹ: Dương vật vẫn có thể cương cứng được nhưng thời gian cương cứng rất ngắn, dương vật dễ bị xìu xuống. Tuy nhiên, nếu nam giới kiên trì tác động dương vật thì dương vật vẫn có thể cương cứng trở lại ở những lần sau đó.

-Ở mức độ trung bình: Nam giới vẫn có ham muốn tình dục nhưng phải mất thời gian rất lâu để kích thích dương vật mới có thể cương cứng được

-Ở mức độ nghiêm trọng: Dù nam giới đã áp dụng mọi biện pháp kích thích nhưng dương vật vẫn không thể cương cứng được.

NGUYÊN NHÂN KHIẾN DƯƠNG VẬT KHÔNG CƯƠNG CỨNG

Các bác sĩ chuyên khoa Nam học Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng dương vật cương cứng ít hoặc không thể cương cứng. Đây được xem là những biểu hiện điển hình cảnh báo mắc bệnh nam khoa như:

– Dương vật không thể cương cứng được do mắc bệnh liệt dương:

Liệt dương là mức độ rối loạn cương dương nghiêm trọng nhất ở nam giới. Khi rơi vào tình trạng này, dương vật không thể cương lên được trong quá trình giao hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của nam giới.

– Dương vật không cương cứng được do mắc bệnh rối loạn cương dương:

Rối loạn cương dương khiến cho khoái cảm của nam giới suy giảm, hoạt động tình dục gặp nhiều khó khăn. Cụ thể, khả năng cương cứng của dương vật giảm sút nhanh chóng, dương vật rất khó cương, cương được nhưng không giữ được lâu hoặc không thể cương cứng được nếu bệnh đã kéo dài.

-Dương vật không cương cứng được do mắc bệnh toàn thân:

Những tổn thương xảy ra ở hệ thần kinh, dây thần kinh hoặc nhiễm độc thần kinh và các bệnh lý mãn tính,…một khi mắc phải có thể gây ảnh hưởng tới chức năng điều khiển của não xuống dương vật.

– Dương vật không cương cứng được do chế độ sinh hoạt:

Nam giới nếu thường xuyên sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá hoặc chế độ dinh dưỡng hàng ngày không điều độ, cơ thể không được cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết sẽ khiến quá trình lưu thông máu bị trở ngại cho việc lưu thông máu, động mạch dẫn máu vào dương vật sẽ bị thu hẹp và nghẹt đi nhiều hơn.

– Dương vật không cương cứng được do sử dụng thuốc sai cách:

Sử dụng các loại thuốc về tim mạch, thuốc an thần, trị trầm cảm, thuốc ngủ, chống dị ứng trong thời gian dài hoặc sử dụng không đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa có thể ảnh hưởng đến khả năng lưu thông máu trong cơ thể và đến dương vật.

– Dương vật không cương cứng được do

 – Áp lực công việc khiến cho nam giới luôn bị căng thẳng, lo lắng,… đều là nguyên nhân dẫn đến dương vật không cương cứng khi quan hệ.

– Do lạm dụng quan hệ tình dục trong một thời gian dài. Thủ dâm quá nhiều và kéo dài có thể gây mệt mỏi, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng của “cậu nhỏ”.

TÁC HẠI CỦA VIỆC DƯƠNG VẬT KHÔNG CƯƠNG CỨNG

Dương vật không cương cứng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm, cụ thể như:

CÓ NGUY CƠ DẪN TỚI VÔ SINH

Sự kết hợp giữa tinh trùng và trứng là điều căn bản cho một sinh mệnh mới ra đời. Dương vật của bệnh nhân không cương cứng lên được, không thể đưa tinh trùng vào trong tử cung của nữ giới, làm cho việc nối dõi tông đường gặp khó khăn.

GÂY NÊN CHỨNG RỐI LOẠN TÂM LÝ

 Một khi chứng dương vật không cứng được xảy ra sẽ gây áp lực lên tâm lý và tư tưởng của người bệnh, nếu người bệnh không thể thoát ra khỏi nỗi ám ảnh mà bệnh mang lại, hình thành nên chứng rối loạn tâm lý thì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và công việc của họ.

ẢNH HƯỞNG ĐẾN MỐI QUAN HỆ VỢ CHỒNG

– Nam giới mắc chứng dương vật không thể cứng làm cho đời sống vợ chồng không được như ý. Bệnh không những ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của nam giới, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hòa hợp và hạnh phúc của gia đình.

– Không đạt được khoái cảm trong nhu cầu về tình dục, đời sống hàng ngày của hai vợ chồng có thể có vết nứt, nghiêm trọng có thể làm cho hạnh phúc gia đình bị tan vỡ.

Khi mắc chứng dương vật không cứng hãy tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xác định rõ nguyên nhân, có như thế mới có hướng hỗ trợ điều trị đúng đắn nhất.

Nguồn: 

http://dakhoaquocte.net