Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Chuyện lạ: Người phụ nữ suýt chết vì vỡ u nang buồng trứng khi ‘yêu’

Tham vấn y khoa :

Ai trong chúng ta cũng đều ít nhất một lần nghe được thông tin rằng quan hệ tình dục quá mạnh bạo có thể khiến cho người phụ nữ đau rát, ra máu âm đạo, còn người nam giới dễ  bị chấn thương bộ phận sinh dục. Vậy còn chuyện vỡ u nang buồng trứng khi 'yêu' khiến người phụ nữ suýt chết thì sao? Chúng tôi tin rằng đây chắc hẳn chỉ có một trường hợp duy nhất xảy ra tại Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo Independent, Hiểu Khánh, 26 tuổi ở Hồ Nam, Trung Quốc và chồng Tiểu Đông, 28 tuổi mới kết hôn nhưng đã xa nhau đã 6 tháng, vì Tiểu Đông làm việc xa nhà. Ngày hai vợ chồng được gặp lại nhau, sau khi "yêu", Hiểu Khánh đã bị đau bụng cấp tính và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng toàn thân tái nhợt, đổ mồ hôi, nhịp tim là 102 nhịp/phút, nhịp thở 22 hơi thở/phút, huyết áp 89/54 mmgH, hemoglobin 79g/l.

Xem thêm : Địa chỉ chữa buồng trứng đa nang ở Tp. Hồ Chí Minh

Bác sĩ Huang Mei thuộc Bệnh viện Nhân dân tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) cho biết Hiểu Khánh không mang thai, bản chụp CT phát hiện ra cô có một lượng máu lớn và chất lỏng trong ổ bụng và vùng chậu.

Sau khi thực hiện phẫu thuật nội soi ổ bụng, họ nhận thấy máu xuất hiện trong khoang phúc mạc của Hiểu Khánh, tìm thấy một u nang khoảng 3 cm trong buồng trứng phải đã bị vỡ. Ngay lập tức cô được đưa đi phẫu thuật loại bỏ u nang.

“Khoảng 1.500 ml máu đã mất đi, chiếm tới 40% lượng máu của cơ thể cô gái này. Nếu chỉ đưa vào chậm hơn, cô ấy có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Huang nói. Hiện Hiểu Khánh đã qua cơn nguy kịch và được điều trị ở bệnh viện tỉnh Hồ Nam.
Theo các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM thì u nang buồng trứng là bệnh lành tính nhưng cũng có thể tiến triển thành ác tính. Tại Việt Nam, tuy chưa có bất kỳ trường hợp nào vỡ u nang khi yêu nhưng những trường hợp sức khỏe sa sút, vô sinh hiếm muộn vì căn bệnh này là khá phổ biến.

Vậy nên, nếu bạn cũng đang gặp phải những biểu hiện bệnh  u nang buồng trứng và muốn ngăn chặn những biến chứng do bệnh gây nên, có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111- 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.