Thời Gian Làm 8:00 - 20:00Thời Gian Làm 028.39.257.111 - 03.8558.1111

Mẹ 3 con trở về thuở đôi mươi nhờ thu hẹp âm đạo

Tham vấn y khoa :

Trong cuộc sống hôn nhân, tình dục là chất xúc tác vô cùng quan trọng. Nó giống như một thứ gia vị ngọt ngào, nếu không có sẽ khiến cho hôn nhân thật sự tẻ nhạt, chán chường. Bởi vậy cho nên, các chị em sau sinh, âm đạo giãn rộng luôn bằng mọi cách muốn thu hẹp âm đạo để giữ lữa hôn nhân.

Câu chuyện về chị Lan Hương (Quận 1, TPHCM) đã để lại cho các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM nhiều dấu ấn. Chị kể lại:

“Tính đến nay, tôi đã kết hôn được 9 năm. Trước khi những thiên thần nhỏ bé của chúng tôi ra đời, cuộc sống tình dục của hai vợ chồng thực sự rất tuyệt vời. Thời gian đầu, nhu cầu tình dục của cả hai đều cao và luôn cảm thấy hứng khởi với "chuyện yêu". Sau khi sinh bé gái đầu lòng, tôi đã cảm nhận có gì đó khác thường, "cô bé" của tôi không còn nhạy cảm như trước nữa, nhưng tôi đã bỏ qua vì cảm thấy vẫn hòa hợp và thoải mái với "chuyện ấy".

Xem thêm : Khám phụ khoa ở đâu tốt tại Sài Gòn

Tôi không còn cảm giác khi "yêu" từ sau khi sinh 3 đứa con

Thế nhưng mọi thứ dần thay đổi sau khi tôi sinh tiếp hai cậu con trai. Tôi vẫn còn nhớ khi vào viện, nữ hộ sinh đã rạch một đường ở "chỗ đó" để tôi có thể sinh dễ dàng hơn. Nhưng kể từ ngày đó, đời sống vợ chồng tôi hoàn toàn khác biệt, tôi không còn cảm nhận được những rung động, những cảm xúc tuyệt vời như trước. Tôi gần như vô cảm mỗi khi quan hệ bởi tôi không có chút cảm nhận nào.

Tôi biết là có điều gì đó không đúng nhưng vẫn cố phớt lờ đi. Chỉ đến khi chồng tôi bộc bạch rằng anh cảm thấy tôi không còn cảm xúc và dường như tôi chỉ làm chuyện này cho xong nghĩa vụ, tôi đã nhận ra mình thực sự có vấn đề. Nhưng mọi thứ vẫn chưa rõ ràng, bởi thực sự tôi vẫn "lên đỉnh" và cảm thấy hứng thú nhưng cảm giác không còn mãnh liệt. Hai vợ chồng tôi đã phải nếm trải một khoảng thời gian lạnh nhạt cũng chỉ vì chuyện này.

Phẫu thuật phục hồi vùng kín – "cứu cánh" cho đời sống vợ chồng

Tôi rất đau đầu khi phải tìm cách giải quyết vấn đề, và sau nhiều ngày lướt web tôi đã tìm ra một thứ có tên là “thu hẹp âm đạo”. Tuy nhiên vào thời điểm đó thì tôi hoàn toàn hài lòng với chuyện chăn gối nên đã không hề để tâm tới. Nhưng lúc đó tôi biết đây chính là "cứu cánh" duy nhất cho cuộc sống của vợ chồng tôi.

Dù đã biết cách để giải quyết nhưng đây là một phương pháp mà tôi ít nghe tới và cũng không hề quen biết ai đã từng trải qua phục hồi vùng kín. Tôi đã khá do dự vì không biết kết quả sẽ như thế nào? Nó sẽ hiệu quả chứ? Tôi cảm thấy như thể những người đã trải qua không muốn hé lộ về chuyện này vì một lí do nào đó. Nhưng can thiệp đến vùng kín có thật sự giải quyết được vấn đề của tôi hay không?

Cuối cùng, sau cả tháng đấu tranh tâm lí ròng rã, tôi đã quyết định thử trải nghiệm mới mẻ này. Chẳng thà năm lấy cơ hội, còn hơn để chuyện giường chiếu của vợ chồng tôi mãi bức bối như thế. Tôi đã có một cuộc trao đổi với bác sĩ Đa khoa quốc tế HCM tại số 221 Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1 và nhận được lời giải thích về “căn bệnh” của mình. Đó là bởi vì vùng kín của tôi đã bị mở ra quá lớn và ít ma sát hơn so với trước khi có con.

Với tình trạng của tôi bác sĩ sẽ giúp tôi vá lại từng vết rách riêng lẻ trong âm đạo. Bác sĩ giải thích rằng cách này sẽ giúp chỉnh sửa vùng kín kĩ lưỡng hơn, toàn bộ vùng kín sẽ được thu nhỏ lại đồng đều, hồi phục nhanh hơn và chất lượng của các mô, cơ sau này sẽ tốt hơn.

Ngày phẫu thuật trọng đại đã đến. Tôi được gây mê và sau đó thì từng vết cắt nhỏ tích tụ sau 3 lần sinh được bác sĩ vá lại. Buổi phẫu thuật kéo dài tới 3 tiếng đồng hồ, nhưng tôi cảm giác thời gian trôi khá nhanh, và khi hoàn thành thì tôi được nghỉ lại phòng khám đến tối.

Hai ngày tiếp theo tôi hoàn toàn nằm trên giường để phục hồi, nhưng khoảng thời gian này không đau đớn như tôi nghĩ trước đó. Vì còn con nhỏ phải chăm sóc nên tôi cũng không nằm nghỉ ngơi quá lâu, sau 3 ngày tôi bắt đầu quay trở lại sinh hoạt bình thường.

Sau một thời gian, kết quả tốt đẹp hơn cả mong đợi: tôi đã lấy lại được cảm giác khi quan hệ y như trước khi tôi sinh con. Cảm giác cư như tôi trở lại tuổi 18 một lần nữa. Và mặc dù trước đó chồng tôi cũng không nghĩ rằng tôi cần đến ca phẫu thuật này nhưng giờ thì anh ấy vô cùng hài lòng.

Đời sống giường chiếu của tôi và chồng lại ấm êm như thuở xưa. Đây thực sự là một sự thay đổi tuyệt vời cho không chỉ riêng tôi mà còn cho cuộc sống hôn nhân.

Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng nêu trên có thể liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng 038.558.1111- 038.558.1111 hoặc hệ thống [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp tận tình Phòng khám làm việc từ 8-20 giờ tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả lễ tết. Thời gian tư vấn trực tuyến 24/24 và hoàn toàn miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.