Vì sao sau khi quan hệ âm đạo lại có mùi hôi?

0

Nên luôn giứ cho âm đạo khô ráo, vệ sinh đúng cách và theo chỉ dẫn của bác sĩ.

 

Chào bác sĩ, Em năm nay 26 tuổi, đã có gia đình. Thời gian gần đây em thấy vùng âm đạo của mình xuất hiện mùi hôi nhất là sau khi quan hệ thì càng thấy nặng mùi hơn. Thi thoảng em thấy ngứa ở vùng âm đạo và khí hư cũng ra nhiều hơn và có màu vàng đậm.Em đã uống, đặt thuốc và thường xuyên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ để rửa nhưng không có hiệu quả.Vậy em muốn hỏi là, vì sao e lại có hiện tượng này và làm thế nào để khỏi được ạ?

 

Chuyên gia của Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh trả lời: Dịch âm đạo có mùi hôi thường do nhiễm nấm và vi khuẩn gây ra, nấm âm đạo rất thường gặp ở phụ nữ. Để đề phòng bệnh nấm và vi khuẩn phát triển thành bệnh nấm, cách duy nhất là phải giữ cho âm hộ, âm đạo khô ráo. Không nên thụt rửa âm đạo bằng bất cứ dung dịch gì vì trong âm đạo có cả những vi khuẩn lành tính, có lợi, nếu mất đi do cách vệ sinh này thì những vi khuẩn có hại khác sẽ dễ sinh sôi nảy nở và gây bệnh.

 

vi-sao-am-dao-co-mui-hoi-sau-khi-quan-he

Vì sao sau khi quan hệ âm đạo lại có mùi hôi?

Âm đạo tự nó có cách làm sạch riêng để đẩy ra ngoài những dịch tiết và vi khuẩn. Chỉ thụt rửa khi có chỉ định của thầy thuốc.

Vệ sinh vùng kín ngày 1 lần bằng dung dịch vệ sinh thích hợp, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tâm lý thoải mái.

Rate this post
Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published.