Uống thuốc phá thai nhiều có bị vô sinh không?

0

Quan hệ tình dục bừa bãi, không có biện pháp phòng tránh thai an toàn chính là nguyên nhân khiến tỉ lệ nữ giới mang thai ngoài ý muốn ngày một tăng. Và giải pháp mà chị em thường lựa chọn khi chưa sẵn sàng làm mẹ chính là bỏ đi giọt máu của mình. Cho dù phá thai bằng phương pháp nào thì cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tử cung của thai phụ, hơn nữa nếu nạo phá thai bừa bãi còn dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Phá thai bằng thuốc có nhiều ưu điểm nổi trội nên nó nhận được nhiều sự tin cậy từ các chị em khi có nhu cầu được phá thai. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc nhiều lần cũng có thể gây nên những ảnh hưởng không tốt đến chị em.

Thuốc phá thai là phương pháp tống xuất bào thai ra ngoài một cách tự nhiên giống như sảy thai mà không cần đến sự can thiệp của các thiết bị y tế chuyên khoa. Việc bạn sử dụng thuốc phá thai nhiều lần sẽ làm cho lớp niêm mạc tử cung mỏng dần đi, gây khó khăn cho những lần thụ thai sau do trứng được thụ tinh khó có thể bám chắc vào niêm mạc tử cung để làm tổ. Nếu như có bám được vào tử cung thì cũng dễ bị sảy thai.

nguyen-nhan-dau-hieu-tac-hai-va-cach-chua-tri-viem-dao

“Phá thai bằng thuốc tuy hiệu quả nhưng vẫn có thể gặp phải những rủi ro đáng tiếc, là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới phổ biến, cụ thể:

– Phá thai bằng thuốc gây vô sinh do sử dụng thuốc không đúng cách

Tình trạng sức khỏe của thai phụ không đủ điều kiện áp dụng phá thai bằng thuốc, thai nhi có tuổi thai quá nhỏ (dưới 4 tuổi) hoặc trên 7 tuần tuổi nếu vẫn áp dụng phá thai bằng thuốc thì nguy cơ bị sót rau, sót thai… là điều khó tránh khỏi.

– Phá thai bằng thuốc quá nhiều lần gây vô sinh

Lạm dụng phá thai bằng thuốc 2 lần trở lên sẽ khiến cho sức khỏe sinh sản của thai phụ đứng trước nhiều nguy hại bởi phá thai bằng thuốc thực chất giống sảy thai tự nhiên. Chị em có nguy cơ cao mắc vô sinh hiếm muộn bởi phá thai nhiều lần làm tử cung bị suy yếu, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết, tăng nguy cơ sinh non, sảy thai ở những lần mang thai sau đó…

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.