Tẩy lông vùng kín tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục

0

“Nữ giới tẩy lông vùng kín sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục. Nguyên nhân được lý giải là do việc loại bỏ lông mu sẽ  ảnh hưởng nghiêm trọng đến lớp niêm mạc màng của da, khiến virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.” Đây là một trong những nghiên cứu mới của Tổ chức sức khỏe tình dục tại Đại học Viện Kirby New South Wales. Kết quả nghiên cứu này đã được đăng tải trên tạp chí Da liễu JAMA và nhiều trang thông tin khác.

Ngày nay, chị em phụ nữ vì mong muốn làm đẹp, nhất là trong trường hợp đi tắm biển đã chọn cách tẩy lông vùng kín mà không hề biết rằng việc làm này có thể gây ra chấn thương nhỏ cho da và ảnh hưởng đến cấu trúc cơ bản của da. Điều này có thể gây ra viêm nang lông – một bệnh nhiễm trùng nang lông. Khi bị viêm nang lông, người bệnh sẽ có cảm giác nóng rát do sự phát triển của syringoma – các khối u lành tính.

Xem thêm : 

Tẩy lông vùng kín không chỉ dễ lây nhiễm do dùng chung các công cụ tẩy lông mà còn có thể gây bỏng, nhất là với những vùng da mỏng. Trong một số trường hợp nếu bị bỏng nặng người bệnh sẽ phải tiến hành ghép da. Trong nghiên cứu cũng chỉ rõ việc tẩy lông vùng kín làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục do không được bảo vệ đúng cách.

Tẩy lông vùng kín không hề đơn giản như nhiều người vẫn lầm tưởng, do đó bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi thực hiện phương pháp này cũng như ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu bất thường tại bộ phận sinh dục nhé.

Trong trường hợp bạn đã trót tẩy lông vùng kín và rơi vào tình trạng viêm nhiễm hoặc có dấu hiệu mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hãy đến trực tiếp số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để được các chuyên gia y tế thăm khám, tư vấn và điều trị hiệu quả tùy theo nguyên nhân gây bệnh.

Người bệnh cũng có thể gọi điện để đặt hẹn trực tuyến qua tổng đài hỗ trợ (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để bản thân tiết kiệm một phần chi phí đáng kể cho bản thân.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.