Sử dụng bao cao su có lây nhiễm sùi mào gà được không

0

Tuy rằng các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyên rằng nên sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục an toàn. Thế nhưng, trên thực tế, ngay cả khi bạn đã sử dụng bao cao su tình trạng lây nhiễm virus HPV vẫn có thể xảy ra. Vì không hiểu rõ vấn đề này mà nhiều người đã gặp phải những nguy hại không mong muốn.

Anh Nguyễn Minh Tú (Long An, 26 tuổi) đến khám tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM khi thấy có những mụn thịt nhỏ màu hồng mọc rải rác trên dương vật của mình. Mới đầu anh chủ quan cho rằng đó chỉ là những mụn thịt thừa bình thường nên không mấy để tâm nhưng càng để lâu, những nốt sùi ấy càng phát triển mạnh hơn, lan rộng, gây chảy máu, ngứa rát khi cọ xát. Qua thăm khám, làm xét nghiệm, bác sĩ kết luận anh mắc sùi mào gà. Đây là bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn gây nên. Tuy nhiên, anh Toàn có sử dụng bao cao su khi quan hệ, vậy tại sao vẫn mắc bệnh.

 Để có thể giúp anh Toàn hiểu rõ hơn về tình trạng của mình, bác sĩ nam khoa Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết: “Sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục là một phương pháp phòng tránh mắc bệnh xã hội hiệu quả, nhưng cũng không tránh khỏi hoàn toàn, vì sử dụng bao cao su không đúng cách hoặc chất liệu bao cao su không tốt, bị rách khi quan hệ, vẫn bị lây truyền bệnh nếu người đó bị mắc bệnh xã hội.”

Ngoài ra, do tính lây truyền mạnh những bệnh xã hội có thể lây truyền trực tiếp qua tiếp xúc với những vùng bị tổn thương. Trong khi đó, bao cao su chỉ có thể bảo vệ thân dương vật. Còn phần gốc dương vật, bẹn, bìu,…bao cao su không thể bảo vệ. Do vậy, người bệnh không được quan hệ tình dục và tránh tiếp xúc với bạn tình trong thời gian bị bệnh.

Bài liên quan : 

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời có nguy cơ biến chứng gây ung thư ( sùi mào gà typ 16, 18) nên bạnn đừng nên chủ quan mà hãy khám chữa ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường của bệnh nhé.

Nếu bạn có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  Đa khoa quốc tế HCM sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.