Sau phá thai bao lâu thì hết ra máu?

0

Xin chào bác sĩ! Do em có thai ngoài ý muốn nên em đã đi phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên từ khi phá thai đến nay đã được khoảng hai tuần rồi nhưng máu vẫn ra máu kéo dài, em còn bị đau bụng, và rất mệt mỏi. Bác sĩ có thể cho em biết phá thai bằng thuốc ra máu kéo dài là vì sao? Sau phá thai bao lâu thì hết ra máu? Liệu có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của em không ạ!

Trả lời

Hiện nay do sự thiếu hiểu biết về vấn đề tình dục nên có rất nhiều người có thai ngoài ý muốn và phải quyết định phá thai. Chính vì thế ngoài vấn đề phá thai bao nhiêu tiền, thì còn rất nhiều thắc mắc của các chị em phụ nữ. Để giải đáp những thắc mắc này mời các bạn tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Sau phá thai bằng thuốc bao lâu thì hết ra máu?

Hiện nay, phá thai bằng thuốc là phương pháp được chị em tin dùng vì nó ít tốn kém, kín đáo và không gây nhiều ảnh hưởng ngoại khoa. Phương pháp này sử dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, và chị em không mắc bất kỳ bệnh lý nào.

Xem thêm : 

Ngoài những hiện tượng đau bụng, buồn nôn thì ra máu là hiện tượng bình thường vì lúc này tử cung đang co bóp và đào thải những gì còn sót lại bên trong sau khi bỏ thai. Đây được coi là cách làm sạch buồng tử cung sau khi phá thai bằng thuốc và mỗi người có một cơ địa thích nghi và khả năng đề kháng khác nhau nên có người chỉ khoảng 2 tuần là hết có người kéo dài gần 1 tháng.

Chị em không nên quá lo lắng về tình trạng này tuy nhiên nếu hiện tượng ra máu kéo dài và lượng máu không hề giảm thì bạn cần phải đến các phòng khám phá thai ngay vì có thể đó là biểu hiện của một trong rất nhiều những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng.

Sau nạo hút thai bao lâu thì hết ra máu?

Khác với phá thai bằng thuốc, nạo hút thai là sử dụng thiết bị y tế chuyên khoa tác động vào tử cung để kết thúc thai kỳ, áp dụng với những thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi. Sau khi nạo hút thai việc ra máu từ âm đạo sẽ như một chu kỳ kinh nguyệt bình thường ra nhiều lúc đầu và giảm dần về sau trong khoảng từ 5 đến 10 ngày và nhiều nhất là khoảng 15 ngày. Tuy nhiên với lượng máu ở âm đạo ra nhiều mà không thấy giảm kèm những triệu chứng đau bụng dữ dội, máu kinh vón cục, có mùi khó chịu, cơ thể mệt lả…bạn nên đến trung tâm y tế chuyên khoa để kiểm tra tránh tính trạng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của chính mình.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.