Phương pháp phòng tránh viêm phần phụ ở nữ giới

0

Hiện nay, tỉ lệ phụ nữ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa ngày một gia tăng. Đây chính là hệ quả của lối sống thoáng, quan hệ tình dục bừa bãi, không chung thủy, hoặc do thói quen vệ sinh vùng kín của chị em chưa đúng. Điều này dẫn nữ giới đến gần hơn với nguy cơ vô sinh. Hiểu hơn về triệu chứng của bệnh và có phương pháp phòng tránh hiệu quả là việc làm cấp thiết hơn bao giờ hết giúp chị em bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình .

Xem thêm : Tác hại của bệnh rong kinh

Các bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM cho biết, viêm phần phụ bao gồm vòi trứng, buồng trứng và dây chằng. Triệu chứng của viêm phần phụ được biểu hiện dưới 2 dạng cấp tính và mạn tính.

Đối với viêm phần phụ cấp tính:

Người bệnh thấy đau ở vùng hạ vị, thường đau ở cả 2 bên hố chậu nhưng bao giờ một bên cũng đau trội hơn bên kia. Đau liên tục có khi đau dữ dội. Khi một bệnh nhân nữ đau ở hạ vị và ra khí hư thì phải nghĩ đến viêm phần phụ. Bên cạnh đó, người bệnh còn bị sốt, nhiệt độ tăng vừa phải, ít khi sốt cao, mạch nhanh. Ngoài ra, người bệnh cảm thấy đau khi nắn vùng hạ vị, trên xương vệ. Thăm 2 bên túi cùng, bệnh nhân đau nhói. Khối nề cạnh tử cung, di động tử cung khó và rất đau là một triệu chứng quan trọng.

Viêm phần phụ được chia thành 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính[/caption]

Đối với viêm phần phụ mạn tính: Người bệnh thấy đau ở vùng hạ vị, đau hai bên hố chậu, cơn đau sẽ tăng lên khi làm việc nặng, đi lại nhiều; khí hư ra nhiều; ra máu bất thường trước và sau kỳ kinh, hoặc bị rong kinh. Triệu chứng thực thể: thăm âm đạo phối hợp với nắn bụng sẽ thấy tử cung di động hạn chế, khi di động thì đau.

Viêm nhiễm phần phụ mạn tính nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như ứ mủ, ứ nước vòi trứng, áp xe buồng trứng, viêm đường tiết niệu và viêm khung chậu. Chính vì vậy, cách tốt nhất chị em nên có cho mình những phương pháp phòng tránh bệnh phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Viêm âm đạo do nấm sợi gây nhiều nguy hiểm khôn lường

Khí hư bất thường là dấu hiệu bệnh gì

Theo các bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, cách đơn giản nhất để phòng tránh các bệnh về viêm phần phụ là luôn giữ vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước sạch hoặc bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ, sinh hoạt tình dục an toàn, chung thủy, thực hiện khám phụ khoa định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời những bệnh phụ khoa, trước khi chúng trở nên nặng hơn và gây biến chứng.

Với phương châm “Sức khỏe của bạn, trách nhiệm của chúng tôi”, Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã và đang nỗ lực nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ để có thể phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.