Phải làm sao khi trót quên uống thuốc tránh thai hàng ngày

0

Nhiều chị em phụ nữ chưa muốn có con nên đã thực hiện kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp uống thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, vì áp lực công việc hoặc do tính hay quên mà đôi khi họ quên uống thuốc hoặc uống không đều. Điều này dễ khiến cho việc kế hoạch trở về con số không và tình trạng mang thai ngoài ý muốn là điều không thể tránh. Vậy khi rơi vào trường hợp này bạn cần xử lý ra sao.

Bài liên quan : 

Trong trường hợp chị em quên uống một viên thuốc thì khả năng có thai không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng, bạn hãy làm đúng như sau: Nếu quên 1 viên, khi nhớ ra, bạn uống viên đó ngay, viên sau uống vào đúng giờ uống thông thường. Trong vòng 48 tiếng sau đó, bạn nên tránh giao hợp hoặc nếu giao hợp thì dùng bao cao su. Sau đó, bạn uống tiếp vỉ thuốc như bình thường.

Xem thêm : 

Nếu quên 2 viên, bạn cần uống bù ngay hai viên khi nhớ ra, viên tiếp theo uống vào giờ thông thường. Nếu có giao hợp, bạn nên dùng bao cao su cho đến khi uống hết vỉ thuốc.

Trường hợp đãng trí đến mức quên 3 viên, bạn nên vứt vỉ đang uống đi, bắt đầu một vỉ mới. Có thể coi như bạn mới bắt đầu dùng thuốc, vì vậy, trong 7 ngày đầu tiên thuốc chưa có tác dụng, bạn nên tránh giao hợp hoặc dùng bao cao su nếu giao hợp.

Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 08. 39257111 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể hơn.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.