Phá thai bằng phương pháp dân gian

0

Phá thai bằng rau ngót, nước dừa, mướp đắng (khổ qua) … là những cách phá thai dân gian được nhiều chị em liều mình thực hiện từ xa xưa. Tuy nhiên, những cách phá thai dân gian như thế này liệu có thực sự an toàn, nên thực hiện hay không nên? Để giải đáp thắc mắc này cho chị em, các chuyên gia phụ khoa sẽ gửi đến những thông tin hữu ích sau:

Các cách phá thai dân gian hiện nay

Mặc dù xã hội ngày càng tiến bộ nhưng vẫn có nhiều chị em thiếu kiến thức trong chăm sóc sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục không an toàn, không biết các phòng tránh và trót mang thai ngoài ý muốn ngày càng trở nên phổ biến. Phá thai bằng các cách phá thai trong dân gian được nhiều chị em nghĩ tới.

Xem thêm : Phương pháp phá thai an toàn

Phá thai bằng que: Diễn ra chủ yếu ở vùng sâu, vùng xa. Một số nơi phá thai chỉ bằng một đoạn que dâu buộc vào chỉ rồi đưa vào cơ thể của người phụ nữ. Một số nơi thì sử dụng que gỗ xốp, mềm và dài cỡ 10cm, rộng chừng 1 cm để đưa vào tử cung của người phụ nữ.

Phá thai bằng thuốc bắc: Thầy thuốc Đông y sẽ bốc các vị thuốc bắc như ô kim, cao ích mẫu, hồng hoa, … có tác dụng phá thai để loại bỏ bào thai.

Phương pháp phá thai tự nhiên từ rau củ quả: Rau ngót, khổ qua, rau răm, rau sam, rau chùm ngây…

Trong các cách phá thai dân gian trên thì phá thai bằng rau củ quả từ tự nhiên là phổ biến nhất, không chỉ các bạn gái ở những nơi hẻo lánh mà còn được nhiều bạn gái ở thủ đô áp dụng: Chúng chỉ đơn giản như ăn thật nhiều rau răm hay xay lấy nước rau ngót để uống…

Nhiều bạn gái tin rằng phá thai bằng các loại rau, củ, quả tự nhiên có thể gây sảy thai một cách tự nhiên. Do đó, thay vì tìm đến những cơ sở y tế, phòng khám phá thai chuyên khoa thì nhiều chị em lại lựa chọn cho mình những cách phá thai dân gian bởi tính đơn giản, bí mật lại tiết kiệm được chi phí như thế này.

Bài liên quan : 

Nên hay không nên áp dụng cách phá thai dân gian ?

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết: Các loại rau như rau ngót, rau thơm, rau răm… thường dùng để làm sạch nhau thai sau khi đẻ, sẩy hay sau khi quá trình phá thai hoàn tất. Do đó, nếu chị em sử dụng chúng khi mang thai thì sẽ có khả năng gây hư thai, tuy nhiên, chưa thể chắc chắn là sẽ loại bỏ được bào thai ra ngoài cơ thể. Nếu như thai nhi bị hỏng mà vẫn chưa thể ra ngoài, chị em sẽ bị đau đớn, đe dọa nguy cơ bị nhiễm trùng và nguy hiểm đến tính mạng.

Thực tế đã ghi nhận: các cách phá thai dân gian có thể gây tai biến nghiêm trọng, nhiều chị em bị sót nhau, sót thai, hư thai… Điển hình, có trường hợp thai nhi vẫn tồn tại và phát triển trong tử cung nhưng thai phụ vẫn “hồn nhiên” không biết. Cái thai đã quá lớn và bị dị dạng, muốn phá bỏ buộc phải tiến hành can thiệp ngoại khoa. Nghiêm trọng hơn, là trường hợp sau khi đưa ống vào trong tử cung để bơm thuốc xông thai, thai phụ bị nhiễm trùng máu nhưng không được xử lý kịp thời nên đã tử vong.

Lời khuyên dành cho các chị em áp dụng cách phá thai dân gian:

Chị em nên cẩn thận với các cách phá thai dân gian. Đây là phương pháp phá thai không an toàn và phản khoa học. Đặc biệt trong trường hợp tuổi thai đã lớn mà muốn phá thai thì chỉ có biện pháp duy nhất là tiến hành can thiệp ngoại khoa để đưa thai nhi ra ngoài chứ không còn cách nào khác.

Nhìn chung, chị em muốn bỏ thai tốt nhất là nên đến các phòng khám phá thai an toàn để được thăm khám, kiểm tra và tiến hành các biện pháp phá thai an toàn, phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra, bảo toàn sức khỏe và sức khỏe sinh sản của các chị em trong những lần sau.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.