Phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt

0

 

Hút điều hòa kinh nguyệt không còn là cái tên xa lạ đối với các bạn gái trong độ tuổi sinh sản, tuy nhiên hầu hết mọi người mới chỉ biết đến tác dụng đình chỉ thai nghén của nó mà bỏ qua những thông tin cần thiết khác. Những điều cần biết về phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt sau đây hy vọng sẽ hữu ích cho những chị em đang có ý định sử dụng hút điều hòa kinh nguyệt.

Phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt

1. Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt thực chất là gì?

Hút điều hòa kinh nguyệt thực chất là một phương pháp đình chỉ thai nghén từ sớm, dành cho những chị em bị chậm kinh dưới 14 ngày. Hút điều hòa kinh nguyệt được áp dụng từ những năm 70 của thế kỷ XX khi các phương pháp phá thai hiện đại khác chưa ra đời. Trong đó, bác sĩ sẽ dùng bơm hút chân không đưa vào tử cung thông qua cổ tử cung, hút hết các tổ chức thai bám ở lớp niêm mạc tử cung ra ngoài.

2. Hút điều hòa kinh nguyệt có nguy hiểm không?

Biến chứng của hút điều hòa kinh nguyệt thường xuất hiện khi nơi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt không bảo đảm, ống hút được dùng lại nhiều lần, sau khi hút điều hòa kinh nguyệt bệnh nhân không được dùng kháng sinh hoặc có dùng nhưng không đủ liều. Hoặc người bệnh không được chẩn đoán chính xác tuổi thai, thai quá lớn hoặc quá nhỏ để hút điều hòa kinh nguyệt.

Có thể bạn quan tâm : 

Hút điều hòa kinh nguyệt nếu không tôn trọng chỉ định và chế độ vô khuẩn thì chị em cũng dễ gặp những biến chứng như: Nhiễm khuẩn viêm niêm mạc tử cung, viêm phần phụ, viêm dính buồng tử cung thậm chí là hiện tượng thai ngoài tử cung và vô sinh.

Hạn chế những biến chứng nguy hiểm của hút điều hòa kinh nguyệt, chuyên gia sản phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết:

Chị em chưa có con không nên hút điều hòa kinh nguyệt.

Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng phương pháp này thì phải đến các cơ sơ y tế chuyên khoa uy tín để được thực hiện phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt an toàn.

Sau khi hút điều hòa kinh nguyệt mà thấy các hiện tượng như sốt cao, ra máu đau bụng kéo dài… thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng, cần quay lại phòng khám để kiểm tra.

3. Hút điều hòa kinh nguyệt dùng khi nào?

Hút điều hòa kinh nguyệt thường áp dụng cho những chị em bị chậm kinh dưới 14 ngày tuổi, khi thai đã ở trong tử cung. Nếu hút thai lớn hơn khoảng thời gian này thì rất dễ hút sót vì kích thước của ống chỉ đủ để hút thai theo ngày tuổi quy định. Ngược lại, nếu hút thai quá sớm khi thai nhi chưa vào tử cung, sẽ gây ra tình trạng hút sót thai đi lạc đường gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

Thực tế, để xác định chính xác tuổi thai trong thời gian này rất khó, phải qua siêu âm mới có thể đánh giá được. Nhiều trường hợp bác sĩ chẩn đoán tuổi thai là phụ thuộc vào ngày kinh bệnh nhân khai.

Một số các trường hợp hút điều hòa kinh nguyệt còn lại là do kinh nguyệt bị rối loạn, niêm mạc tử cung bong ra không được tự nhiên thì cũng cần phải tiến hành hút điều hòa kinh nguyệt để hút hết những mảng niêm mạc tử cung còn sót lại, tạo ra một vòng kinh mới.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến trực tiếp với chúng tôi – Phòng khám đa khoa quốc tế HCM tại số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 TPHCM, hoặc liên hệ qua số điện thoại (028) 3925 7111- 0168 558 1111 để được ưu tiên khám trước và nhận mọi ưu đãi từ phòng khám.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.