Những lưu ý cho chị em trước khi quyết định phá thai an toàn

0

Hiện nay tình trạng nữ giới nạo phá thai ở nước ta chiếm tỷ lệ rất cao, hệ quả là do lối sống và suy nghĩ thoáng, sự chủ quan hoặc là thiếu kiến thức trong vấn đề giới tính. Vì vậy, để hạn chế tai biến hoặc những cú sốc về mặt tinh thần xảy ra trong và sau quá trình phá thai, các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội lưu ý các bạn nữ trước thi thực hiện thủ thuật này.

dia-chi-pha-thai-bang-thuoc-an-toan-o-ha-noi

  • Trước khi thực hiện phá thai an toàn, bạn nên trao đổi vấn đề này với người thân, với chồng hoặc với người yêu một cách kỹ lưỡng và lường trước những “biến chứng” có thể xảy ra.
  • Một số bạn gái, dù bị chậm kinh nhưng vẫn không muốn nghĩ là mình đã có thai, luôn ở nhà hi vọng là không phải, đến khi thai lớn thì việc thực hiện thủ thuật sẽ trở nên khó khăn hơn, tốn kém về mặt tiền bạc cũng như dễ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Chính vì vậy, khi đã có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng một biện pháp tránh thai nào, nếu đã chậm kinh khoảng 2 tuần thì nhất thiết nên mua que thử thai để có thể sớm có quyết định nên giữ hay nên bỏ.
  • Nếu biết chắc chắn mình có thai mà không thể sinh con, bạn nên đến các cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được phá thai an toàn. Khoảng thời gian an toàn nhất là khi thai đang còn nhỏ, lúc này tử cung không quá to, thành tử cung không quá mỏng, tổ chức thai nhi nhỏ, chảy ít máu.
  • Lựa chọn cơ sở y tế tin cậy, việc làm này có ảnh hưởng rất lớn tới sự an toàn của bạn. Tại những cơ sở y tế chuyên nghiệp, an toàn, các bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, thực hiện đúng kỹ thuật và đảm bảo vô trùng sẽ làm bạn yên tâm hơn.
  • Khi đến cơ sở y tế, các bạn cần chuẩn bị trước một khoản tiền viện phí và mang sẵn băng vệ sinh. Trước khi thực hiện phá thai, bạn nữ sẽ được bác sĩ khám để kiểm tra sức khoẻ và tình hình thai nghén. Bác sĩ có thể cho bạn uống thuốc hoặc tiêm thuốc giảm đau. Đã có nghiên cứu cho thấy rằng những phụ nữ lo lắng nhiều, sợ đau nhiều thường cảm thấy đau hơn người khác. Do đó điều quan trọng là bạn gái cần cố gắng thư giãn, loại bỏ nỗi sợ hãi.

Các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, khuyến cáo, phá thai chỉ là một biện pháp “chữa cháy”, các bạn không nên lặp lại vì càng lặp lại thì khả năng tai biến càng dễ xảy ra.  Do đó, nếu có quan hệ tình dục mà chưa sẵn sàng có thai, các bạn cần sử dụng biện pháp tránh thai phù hợp với thể trạng của mình.

Trên đây là một số lưu ý của các bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội giành cho các bạn gái trước khi quyết định thực hiện phá thai an toàn. Nếu có thắc mắc hay cần được tư vấn, bạn có thể nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi điện tới đường dây nóng 04 20202020, các chuyên gia sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Địa chỉ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, 38 Cảm Hội, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Rate this post
Share.

About Author

Leave a Reply

Your email address will not be published.