Mẹ ngỡ ngàng phát hiện con gái 12 tuổi mắc bệnh sùi mào gà

0

 

 

Hơn 90% trường hợp mắc bệnh sùi mào gà do trước đó đã từng có quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh. Điều này không chỉ xảy ra với đối tượng nam, nữ trong độ tuổi sinh sản mà còn có thể xảy ra với các bé gái, khi các em bị xâm hại tình dục.

Mới đây, trong một dịp thực hiện phóng sự về bệnh xã hội, chúng tôi có biết đến trường hợp một bé gái mắc sùi mào gà khi mới chỉ 12 tuổi. Nghe thật đau xót.

“Mẹ ơi con có những nốt gì như thịt thừa ý, nhiều lắm, ngứa nữa”

Người mẹ sau khi kiểm tra cho con, do chủ quan cũng nghĩ rằng không có vấn đề gì. Chỉ vài ngày sau những nốt đó sẽ tự mất. Chị ra hiệu thuốc mua thuốc mát gan tiêu độc cho con uống vì nghĩ rằng những nốt ấy do người nóng quá phát ra. Tuy nhiên, thuốc uống được gần một tuần mà không thấy đỡ. Những mụn thịt nhỏ, màu hồng nhạt ban đầu ngày càng lan ra rộng hơn, to hơn, gây ngứa ngáy cho con gái. Có những khi giặt quần áo cho con, chị còn vô tình thấy trên quần lót có dính một chút máu. Quá lo lắng, chị đưa con đến Phòng khám 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM để kiểm tra và hoàn toàn bị shock khi nghe tin con mắc bệnh sùi mào gà. Hơn nữa, đây lại là bệnh lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu.

Huyền mới 12 tuổi. Tuy cơ thể cô bé có phổng phao hơn bạn bè cùng lứa nhưng nhất quyết không thể mắc bệnh vì quan hệ tình dục được. Cách suy nghĩ của nó vẫn còn là một đứa trẻ. Vậy nguyên nhân do đâu cô bé mắc  phải căn bệnh xã hội ghê gớm này?

 Chị Trang cũng như bác sĩ gặng hỏi, đe nẹt mãi cô con gái mới chịu khai rằng, một hôm anh thuê nhà sang mượn chiếc máy kHuyềnn, nhưng thấy bố mẹ không có nhà, anh ta không về luôn mà còn tới ôm chầm cô bé, cởi bỏ quần áo và đè nghiến lên cô. “Anh ta nằm trên con và làm gì đó khiến con đau lắm. Lúc đó con còn thấy ra máu nữa nhưng anh ta dọa không được nói với bố mẹ nếu không anh ta sẽ đánh và kể chuyện này với các bạn ở trường con. Con cũng sợ bố mẹ mắng nên không dám kể.”- Cô bé thành thật nói.

Nghe xong câu chuyện, chị Trang không biết phải nói gì cứ ôm con khóc nấc lên thành tiếng. Con gái chị năm nay mới học lớp 7, nhưng cơ thể phổng phao lớn hơn bạn bè cùng lứa. Cháu cũng rất ngoan và nghe lời bố mẹ, không hề chơi bời như những bạn khác. Sau giờ học ở trường, cháu về nhà ngay. Khi nào đi chơi cùng các bạn cháu cũng chủ động gọi điện về nhà xin phép trước, chúng tôi đồng ý cháu mới dám đi. Vì con mình ngoan ngoãn như thế nên chị cũng không phải lo lắng nhiều, chỉ tới khi sự việc xảy ra vợ chồng chị mới thật sự hoảng hốt. Không ngờ mình lại nuôi ong tay áo.

Do nhà chị Trang đất rộng lại có điều kiện nên vợ chồng anh chị xây thêm dãy nhà cho thuê trọ ngay sau nhà chính mà gia đình anh chị đang ở. Đối tượng cho thuê phải là sinh viên vì chúng vừa ngoan, vừa không hay quỵt tiền trọ như những người đi làm. Thương lũ trẻ xa nhà thiếu thốn tình cảm nên nhà có gì ngon, chị lại gọi chúng sang cùng ăn. Ngược lại, nhà chị có việc gì cần giúp, sinh viên thuê trọ lại sang mỗi người một tay. Chị không ngờ, có ngày chính sinh viên thuê trọ- người chị coi như thành viên trong nhà lại cưỡng hiếp chính đứa con gái chị.

Sau khi chẩn đoán và làm các xét nghiệm kiểm tra, bé Huyền đã được các bác sĩ Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM chẩn đoán bị bệnh sùi mào gà và được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Sau một thời gian điều trị bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA, bệnh của bé Huyền đã ổn định. Các bác sĩ hẹn gia đình 6 tháng sau đưa bé Huyền đến khám lại, nhưng nếu có dấu hiệu bất thường phải đi khám, kiểm tra ngay.

Trường hợp của em là nỗi đau cho những người làm cha mẹ khi không thể bảo vệ được con em mình. Các bậc phụ huynh cũng nên phổ biến kiến thức về sức khỏe sinh sản giới tính cho các em ngay khi các em đang bắt đầu bước vào độ tuổi dậy thì. Chỉ khi có kiến thức về sức khỏe giới tính, các em mới hiểu hết nguy hại và có biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Đây là chuyên mục những câu chuyện có thật. Được biên tập lại theo lời kể của bệnh nhân đến khám và chữa bệnh sùi mào gà tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM. Mọi góp ý cho chuyên mục hoặc đặt hẹn khám, chữa bệnh, vui lòng bấm chọn: 【Tư vấn trực tuyến】 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111để được giải đáp.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.