Đối tượng nào có thể áp dụng phá thai bằng thuốc

0

Phá thai bằng thuốc là một phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả và kín đáo, tuy nhiên không phải chị em nào có nhu cầu phá thai cũng được phá thai bằng thuốc. Do nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi của thai nhi, tình trạng sức khỏe của chị em… Vậy chị em có thai bao nhiêu tuần thì phá thai bằng thuốc được?

Thai bao nhiêu tuần thì phá thai bằng thuốc được?

Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết rằng, phá thai bằng thuốc là việc sử dụng thuốc để có thể giúp chấm dứt sự phát triển của thai nhi và đẩy thai ra ngoài cơ thể của chị em sao cho được an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên không phải bất cứ chị em nào có mong muốn phá thai đều được phá thai bằng thuốc. Do phương pháp này chỉ được áp dụng đối với những trường hợp mà thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Còn đối với những thai đã phát triển lớn hơn thì cần phải áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa (hút thai chân không hoặc nong và gắp thai).

Ngoài ra một số những chị em bị mắc bệnh lý như: bệnh lý tuyến thượng thận, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, hay tắc mạch, có tiền sử tắc mạch, hay dị ứng với mifepristone, misoprostol, hay những chị em bị rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông, thiếu máu nặng… cũng không được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Trong trường hợp này chị em sẽ được áp dụng phương pháp phá thai ngoại khoa.

Phá thai bằng thuốc tại phòng khám đa khoa quốc tế HCM

Những chị em có nhu cầu phá thai an toàn đến phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ được các bác sĩ thăm khám, siêu âm, làm xét nghiệm để xác định được tuổi của thai nhi cũng như loại trừ những bệnh lý như: tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặc có tiền sử tắc mạch, thiếu máu nặng, hay dị ứng với mifepristone, misoprostol… Nếu chị em đáp đúng đủ điều kiện thì sẽ được các bác sĩ chỉ định, tư vấn về phương pháp phá thai bằng thuốc để chị em có được sự chuẩn bị tốt hơn cho quá trình phá thai.

Sau khi chị em đã tới địa chỉ phá thai an toàn thì bạn nên ở lại cơ sở y tế để nghỉ ngơi một thời gian và để sức khỏe được dần hồi phục và ổn định tâm lý. Các bác sĩ cũng sẽ tiện lợi hơn trong việc theo dõi hiệu quả phá thai, sau đó chị em có thể ra về ngay trong ngày.

– Phòng khám đa khoa quốc tế HCM với những y bác sĩ giỏi về chuyên môn, giàu kinh nghiệm, phòng khám cũng quy tụ một đội ngũ chuyên gia nước ngoài được đào tạo bài bản.

– Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng ngày được đầu tư mạnh mẽ, trang thiết bị y tế hiện đại đầy đủ, phòng thủ thuật đảm bảo vô trùng, môi trường y tế sạch sẽ, thoáng mát…

– Bên cạnh đó thủ tục tại phòng khám rất nhanh chóng và đơn giản, chi phí khám chữa bệnh công khai, minh bạch… Đảm bảo cho bạn được phá thai an toàn, hiệu quả với chi phí phải chăng, hợp lý nhất.

– Phòng khám làm việc trong thời gian từ 8h đến 20h tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ lễ. Tạo điều kiện cho chị em có thể lựa chọn thời gian hợp lý, tránh để ảnh hưởng đến học tập, công việc của bản thân.

– Mọi thông tin cá nhân của người bệnh được tuyệt đối bảo mật, tránh để ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của bạn.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.