Bệnh sùi mào gà dễ lây nhiễm qua những con đường nào?

0

Hỏi: Thưa bác sĩ, giờ đọc báo hay xem ti vi em đều thấy mọi người nhắc rất nhiều đến bệnh sùi mào gà. Thậm chí, có thông tin còn nói rằng bệnh này khi mắc phải sẽ dẫn đến vô sinh, ung thư, tử vong. Em không biết thực hư ra sao nhưng rất muốn tìm hiểu thêm về những con đường lây nhiễm sùi mào gà để có cách khắc phục hiệu quả. Rất mong nhận được lời khuyên của bác sĩ.

Triệu Việt Hà (Quận 2, TPHCM)

Trả lời:

Bạn thân mến

Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Human Papova (HPV) gây ra. Bệnh xuất hiện và gây hại trực tiếp lên cơ quan sinh dục của cả nam lẫn nữ. Sùi mào gà chủ yếu lây truyền qua 3 con đường sau:

Xem thêm : 

– Qua đường tình dục: Đây là con đường trực tiếp và chủ yếu dẫn tới nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Những người có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ qua đường miệng, hậu môn với người đang nhiễm vi-rút sùi mào gà đều dễ bị lây bệnh.

– Qua tiếp xúc: Những người có sức đề kháng yếu có thể lây bệnh qua việc tiếp xúc với các đồ dùng hằng ngày có chứa vi-rút sùi mào gà.

– Lây truyền từ mẹ sang con: Người mẹ bị sùi mào gà khi sinh nở bằng đường âm đạo dễ lây nhiễm bệnh sang con.

Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà, bạn cần chú ý 3 con đường chính nêu trên. Hãy chú ý quan hệ tình dục an toàn bằng cách sử dụng bao cao su, thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ.

Hãy đến cơ sở y tế ngay khi nhận thấy bộ phận sinh dục xuất hiện những mụn thịt đơn lẻ, bất thường có mũi nhô cao, không đau, không ngứa. Với bề dày kinh nghiệm và sự hỗ trợ đắc lực của các thiết bị y tế hiện đại, sùi mào gà sẽ nhanh chóng được loại bỏ, giúp cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

Phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA tại Đa khoa quốc tế HCM đã giúp rất nhiều chị em ngăn chặn bệnh sùi mào gà, phòng ngừa nguy cơ bệnh tái nhiễm. Ưu điểm của việc điều trị là mang lại hiệu quả nhanh chóng, không đau, không để lại sẹo xấu, an toàn tuyệt đối.

Nếu bạn muốn nhanh chóng khắc phục hoặc có những tâm sự thầm kín cần được chia sẻ có thể gọi đến số điện thoại (028) 392 57 111- 0168 558 1111, các chuyên gia  sẽ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào. Với những trường hợp đặt hẹn qua tổng đài còn được miễn phí tiền khám, ưu tiên khám trước và nhận thêm nhiều hỗ trợ khác. Phòng khám làm việc từ 8 – 20 giờ tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ.

Địa chỉ: Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TPHCM.

Rate this post
Share.

About Author

Comments are closed.